Loại 2 hậu vệ cánh, HLV Park toan tính điều gì khi đấu Malaysia?

Cập nhật: 09/10/2019

VOV.VN - HLV Park Hang Seo đã toan tính những gì khi quyết định không đăng ký Văn Kiên và Xuân Mạnh khi đấu Malaysia?

Ngày 9/10, HLV Park Hang Seo đã quyết định chốt danh sách chính thức 23 cầu thủ sẽ tham dự trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Malaysia.

loai 2 hau ve canh hlv park toan tinh dieu gi khi dau malaysia hinh 1
HLV Park Hang Seo luôn có những tính toán chi tiết trước khi đưa ra quyết định về nhân sự ở ĐT Việt Nam.

Theo đó, 2 gương mặt cuối cùng bị loại là 2 hậu vệ cánh Xuân Mạnh và Văn Kiên. Đây là quyết định khiến nhiều người bất ngờ của ông Park khi cả Mạnh và Kiên đều đã quen chiến thuật trong khi có những gương mặt mới hơn đều được giữ lại.

Dù vậy, thầy Park làm gì cũng có lý của ông và hãy cùng phân tích quyết định của vị HLV người Hàn Quốc theo quan điểm và góc nhìn của VOV.VN.

Giữ ổn định hàng thủ

Đầu tiên, phải nói rằng hàng phòng ngự là tuyến mà ông Park ít thay đổi nhất kể từ khi dẫn dắt U23 Việt Nam và ĐT Việt Nam. Ông chỉ thay nhân sự ở hàng phòng ngự khi có những biến số về chấn thương hay thẻ phạt.

Ngay cả khi những trụ cột có dấu hiệu quá tải, ông Park cũng sử dụng họ một cách khéo léo chứ không trao cơ hội ngay cho những cầu thủ trẻ hơn hoặc ít kinh nghiệm làm việc với ông hơn.

Điều đó lý giải vì sao những Thành Chung, Hữu Tuấn vẫn chưa có nhiều cơ hội thể hiện mình trong một trận đấu chính thức dù không phải lần đầu họ có tên trên tuyển.

loai 2 hau ve canh hlv park toan tinh dieu gi khi dau malaysia hinh 2
Xuân Mạnh (ngoài cùng bên trái) chưa đạt phong độ cao nhất khi trở lại sau chấn thương.

Bên cạnh đó, các vị trí hậu vệ biên của ĐT Việt Nam lúc này đều đã ổn định. Trọng Hoàng và Văn Hậu sẽ nhận được sự trợ giúp của Văn Thanh và Hồng Duy trong những trường hợp cần thiết và trong một trận đấu cụ thể thì như vậy là đủ.

Thêm nữa, cả Văn Kiên lẫn Xuân Mạnh lúc này có thể nói là chưa đạt đến 100% phong độ. Trong khi cầu thủ của SLNA chưa bình phục hẳn chấn thương thì Văn Kiên đang trải qua chuỗi ngày bị "hành xác" với các trận đấu của Hà Nội FC. Việc cho 2 cầu thủ này thêm thời gian nghỉ ngơi cũng không phải sự lựa chọn tồi.

Làm mới hàng công

Nếu như hàng phòng ngự đang phần nào làm HLV Park Hang Seo yên tâm thì hàng tấn công lại là nơi mà ông thầy người Hàn Quốc lo ngại nhất. Hiệu quả trong các pha lên bóng là điều mà ĐT Việt Nam làm chưa tốt ở những trận đấu gần đây.

Theo thống kê, kể từ sau trận thắng Yemen 2-0 ở Asian Cup, ĐT Việt Nam chưa trận nào ghi được quá 1 bàn. Việc Anh Đức không có thể lực tốt nhất cộng với Tiến Linh vẫn còn tương đối non ở cấp ĐTQG khiến ông Park gặp khó trong các phương án tổ chức tấn công bởi đội tuyển thiếu một tiền đạo đích thực.

Cũng kể từ sau Asian Cup, HLV Park Hang Seo luôn đau đầu với việc tìm phương án thay thế Phan Văn Đức (bị chấn thương) ở vị trí tiền đạo trái. Việc thiếu nhân sự ở vị trí này khiến ông Park thường xuyên phải sử dụng sơ đồ 3-5-2 để thay cho sơ đồ 3-4-3 ưa thích.

loai 2 hau ve canh hlv park toan tinh dieu gi khi dau malaysia hinh 3
Trọng Hùng có thể là phương án gây đột biến của ông Park trước đối thủ Malaysia.

Vì lẽ đó, ông đã bổ sung Huy Toàn và Mạc Hồng Quân trong quá trình chuẩn bị cho trận gặp Malaysia và khi bộ đôi này gặp vấn đề, thầy Park đã ngay lập tức phải gọi thêm Trọng Hùng và Việt Phong.

Có thể Trọng Hùng và Việt Phong vẫn còn chưa đủ kinh nghiệm làm việc với ông Park, có thể khả năng của họ không thể đáp ứng được trong suốt 90 phút nhưng việc tạo đột biến ở một thời điểm nhất định, một khoảnh khắc sai số của đối thủ lại là điều mà hai cầu thủ này có thể đem lại.

Rõ ràng, HLV Park Hang Seo đã có những tính toán nhất định và tỉ mỉ trước khi đưa ra quyết định về nhân sự. Hi vọng rằng những toan tính của ông sẽ chính xác để đem về niềm vui cho người gâm mộ trong trận đấu tối mai với Malaysia./.

Từ khóa: Việt Nam vs Malaysia, Park Hang Seo, danh sách ĐT Việt Nam, Trọng Hùng, Việt Phong

Thể loại: Thể thao

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập