Kỷ niệm 120 năm ngày sinh Tổng Bí thư Trần Phú

Cập nhật: 17/04/2024

VOV.VN - Sáng nay (17/4), tại tỉnh Hà Tĩnh diễn ra lễ mít tinh kỷ niệm 120 năm ngày sinh Tổng Bí thư Trần Phú (1/5/1904 - 01/5/2024). Dự lễ có Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức TƯ Trương Thị Mai; các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh; gia đình, người thân cố Tổng Bí thư Trần Phú và đông đảo người dân.

Đọc diễn văn tại lễ Kỷ niệm 120 năm ngày sinh Tổng Bí thư Trần Phú, Bí thư Tỉnh uỷ Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng ôn lại cuộc đời hoạt động cách mạng vẻ vang và những cống hiến to lớn của Tổng Bí thư Trần Phú đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, dân tộc Việt Nam - một tâm hồn lớn, một chí khí kiên trung, bất khuất.

"Chí khí chiến đấu" đó đã, đang và mãi tô thắm cho truyền thống vẻ vang của dân tộc, quê hương Hà Tĩnh, trở thành sức mạnh, bài học quý báu xây dựng, phát triển đất nước ngày nay.

Bí thư Tỉnh uỷ Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng nhấn mạnh, cuộc đời hoạt động cách mạng của Tổng Bí thư Trần Phú từ khi giác ngộ lý tưởng đến khi giữ cương vị Tổng Bí thư của Đảng chỉ gần 10 năm, nhưng đã để lại di sản vô cùng quý báu, với những bài học sâu sắc cho Đảng và sự nghiệp cách mạng của Nhân dân ta.

Đó là bài học về "giữ vững chí khí chiến đấu", kiên định mục tiêu, nắm vững ngọn cờ độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, tin tưởng tuyệt đối vào đường lối, chủ trương của Đảng, tiền đồ tươi sáng của cách mạng. Bài học về sự nghiệp cách mạng là của Nhân dân, do Nhân dân và vì Nhân dân. Bài học về vận dụng sáng tạo chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước vào điều kiện cụ thể của địa phương. Bài học về kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại... 

Đại diện cho thế hệ trẻ - đoàn viên Hồ Phương Linh, Chi đoàn lớp 10 Anh1, Trường THPT chuyên Hà Tĩnh chia sẻ, được biết về Tổng Bí thư Trần Phú qua những trang sử được học. Tổng Bí thư Trần Phú đã để lại cho Đảng, cho quê hương Hà Tĩnh và đặc biệt là thế hệ trẻ hôm nay những di sản vô giá, là tấm gương sáng ngời về ý chí, bản lĩnh, nhiệt huyết và tài năng của một người cộng sản trẻ tuổi.

Những phẩm chất tốt đẹp đó, cùng tình yêu thương đồng chí, đồng bào, chí khí kiên cường, bất khuất trước kẻ thù và lời nhắn nhủ cuối cùng của đồng chí Trần Phú "Hãy giữ vững chí khí chiến đấu" luôn sống mãi với thời gian, trở thành phương châm, lý tưởng sống, hiện thực hóa quyết tâm phấn đấu, cống hiến của nhiều thế hệ.

"Thế hệ trẻ chúng em luôn biết ơn và khắc ghi công ơn to lớn của các thế hệ tiền nhân, lớp cha anh đi trước, trong đó có Tổng Bí thư Trần Phú. Tự đáy lòng mình, em và những người bạn cùng trang lứa luôn chan chứa một niềm tự hào to lớn, sự biết ơn. Chúng em sẽ luôn xung kích, nguyện phát huy sức trẻ của mình trên mọi lĩnh vực của đời sống, luôn hoàn thiện bản thân để sống nhân ái và trách nhiệm, để chúng em tự tin vững bước thực hiện sứ mệnh với thế hệ mình, những chủ nhân đưa quê hương, đất nước sánh vai với các cường quốc, năm châu" -  Hồ Phương Linh chia sẻ. 

Lễ kỷ niệm nhằm tưởng nhớ và tôn vinh những công lao, cống hiến to lớn của đồng chí Trần Phú đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc Việt Nam và quê hương Hà Tĩnh. Đồng thời khẳng định vai trò lãnh đạo sáng suốt của Đảng cộng sản Việt Nam, của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các lãnh đạo tiền bối tiêu biểu trong sự nghiệp đấu tranh vì độc lập tự do của dân tộc, vì lý tưởng cộng sản, vì hạnh phúc của nhân dân.

Qua đó, củng cố, bồi đắp niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và công cuộc đổi mới công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Tại lễ kỷ niệm diễn ra Chương trình nghệ thuật với chủ đề "Hãy giữ vững chí khí chiến đấu".

Từ khóa: Tổng Bí thư Trần Phú, kiên trung,bất khuất,hà tĩnh

Thể loại: Nội chính

Tác giả: sỹ đức/vov1

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập

bài liên quan