Indonesia bị cấm tổ chức các giải đấu thể thao quốc tế
Cập nhật: 3 giờ trước
Indonesia bị cấm tổ chức các giải đấu thể thao quốc tế
Kết quả bóng đá hôm nay 23/10: CLB CAHN hòa đại diện Australia ở Cúp C2 châu Á
VOV.VN - Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) đã chính thức tuyên bố cấm Indonesia tổ chức các giải đấu thể thao quốc tế trong thời gian tới.
Giải thể dục dụng cụ vô địch thế giới 2025 đang diễn ra ở Indonesia. Dự kiến tham dự giải đấu này có một số VĐV của Israel. Tuy nhiên, chính phủ Indonesia từ chối cấp visa cho các VĐV Israel, trong đó có nhà vô địch Olympic Tokyo 2020 Artem Dolgopyat vì những yếu tố ngoài thể thao.
Liên đoàn Thể dục Dụng cụ Israel (IGF) gọi đây là quyết định gây sốc và đau lòng, cho rằng "một quốc gia ngăn VĐV nước khác thi đấu là hành động vi phạm trắng trợn các quy tắc thể thao quốc tế".
Trước tình hình đó, Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) đã chính thức tuyên bố cấm Indonesia tổ chức các giải đấu thể thao quốc tế trong thời gian tới cho đến khi phía Indonesia phải chấp thuận cho tất cả các VĐV trên thế giới đến tranh tài, bất kể quốc tịch. Các giải đấu có hiệu lực trong quyết định của IOC gồm Olympic, Olympic trẻ và các giải đấu do IOC tổ chức.
Bên cạnh đó, IOC cũng khuyến cáo các Liên đoàn thế giới và châu lục của các môn thể thao nên hạn chế trao quyền đăng cai cho Indonesia từ thời điểm này.
Hiện tại, giải thể dục dụng cụ vô địch thế giới 2025 vẫn đang được tổ chức. Ngoài ra, Indonesia cũng đang đăng cai giải cầu lông Indonesia Masters II và dự kiến tổ chức một số trận đấu của các giải bóng đá thuộc khuôn khổ AFC.
Năm 2023, Indonesia được quyền đăng cai tổ chức giải bóng đá U20 World Cup nhưng sau đó do từ chối cho đội Israel đến tham dự, nước này đã bị tước quyền tổ chức. FIFA sau đó đã trao quyền đăng cai U17 World Cup 2023 cho Indonesia như một hình thức "đền bù".
Từ khóa: Indonesia, Indonesia, IOC, thể thao, Indonesia bị cấm, thể thao thế giới
Thể loại: Thể thao
Tác giả: pv/vov.vn
Nguồn tin: VOVVN