Hướng đến AI, Apple hủy kế hoạch ra mắt ô tô điện

Cập nhật: 29/02/2024

VOV.VN - Apple được cho là đã dừng các kế hoạch phát triển lâu dài của mình để tạo và phát hành ô tô điện để chuyển trọng tâm sang trí tuệ nhân tạo (AI).

Báo cáo cho biết Apple đã thông báo đến các thành viên trong nhóm ô tô điện với gần 2.000 thành viên về kế hoạch. Họ đã được thông báo về việc hủy bỏ bởi giám đốc điều hành Jeff Williams và phó chủ tịch phụ trách dự án Kevin Lynch. Cũng theo báo cáo, một số thành viên trong nhóm bị ảnh hưởng sẽ được chuyển sang bộ phận AI của công ty, trong khi một số thành viên khác có thể bị sa thải hoàn toàn, mặc dù không rõ bao nhiêu người bị cắt giảm.

Mặc dù Apple chưa bao giờ chính thức tiết lộ kế hoạch sản xuất ô tô nhưng những tin đồn về một dự án như vậy đã xuất hiện trong suốt hơn một thập kỷ qua. Vào tháng 2/2015, có những báo cáo chưa được xác nhận cho biết Apple đã bắt đầu phát triển chiếc ô tô này với tên mã Titan. Apple cũng được đồn đại là đang thử nghiệm xe tự lái.

Qua nhiều năm, dự án được cho là đã có những thăng trầm. Vào năm 2016, có tin đồn cho biết Apple đã thu hẹp quy mô dự án và vào năm 2021, một số giám đốc điều hành hàng đầu điều hành bộ phận này được cho là đã rời công ty.

Dự án ô tô của Apple cũng là một phần của kế hoạch gián điệp kinh doanh. Trước đó vào năm 2024, cựu kỹ sư Apple Xiaolang Zhan đã bị kết án 120 ngày tù ở California (Mỹ) do hành vi đánh cắp thông tin về dự án xe hơi của Apple để gửi cho một công ty xe tự lái Trung Quốc. Gần đây nhất, vào tháng 1, Bloomberg đưa tin rằng Apple đã quyết định không sản xuất một chiếc xe thực sự không người lái để chuyển sang một chiếc ô tô điện ít tham vọng hơn với mục tiêu ra mắt vào năm 2028. Tuy nhiên, công ty dường như đã quyết định tạm dừng dự án này để cố gắng bắt kịp Microsoft, Google, Meta và các công ty khác trong việc phát triển các dịch vụ AI tổng quát.

Từ khóa: Apple, ô tô điện,xe điện,trí tuệ nhân tạo

Thể loại: Khoa học - Công nghệ

Tác giả: ctv kiến an/vov.vn (biên dịch)

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập