Hưng 'kính”, tội phạm bảo kê chợ Long Biên đã chết vì bệnh gan

Cập nhật: 25/09/2019

VOV.VN - Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng "kính") đã tử vong tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông vì bệnh nặng.

Ngày 14/8, ông Trần Ngọc Cường, Phó Giám đốc BV Đa khoa Hà Đông (Hà Nội) cho biết bệnh nhân Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng "kính") nhập viện đêm hôm qua (13/8) và tử vong vào trưa nay".

"Bệnh nhân Nguyễn Kim Hưng ở trại giam T16 Bộ Công an nhập viện từ 23h đêm qua với chẩn đoán xơ gan. Mặc dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng do bệnh nặng nên bệnh nhân Hưng không qua khỏi" - ông Trần Ngọc Cường thông tin.

hung 'kinh", toi pham bao ke cho long bien da chet vi benh gan hinh 1
Bị cáo Nguyễn Kim Hưng tại phiên tòa sơ thẩm. (Ảnh: Trọng Phú)

Trước đó, Nguyễn Kim Hưng đã bị TAND Hà Nội tuyên phạt 48 tháng tù vì tội"Cưỡng đoạt tài sản" trong vụ án thu tiền "bảo kê" xảy ra tại chợ Long Biên (quận Ba Đình, TP Hà Nội).

Theo bản án, trong thời gian được giao quản lý việc bốc dỡ hàng hóa ở chợ Long Biên, Hưng "Kính" lấy danh nghĩa tổ bốc dỡ số 2 để đe dọa, gây khó khăn cho tiểu thương.

Tại phiên tòa, đàn em của Hưng khai từ tháng 1 đến tháng 9/2018, họ được chia tổng số tiền hơn 46 triệu đồng. Các đàn em đều khai làm theo lệnh của "anh Hưng". HĐXX xác định hành vi của các bị cáo gây bất bình trong xã hội và đã tuyên những bản án phạt tù nghiêm khắc./.

Từ khóa: Hưng kính, Nguyễn Kim Hưng, bảo kê chợ Long Biên, ông trùm Hưng kính

Thể loại: Thời sự

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập