
Hơn 200.000 người ký đơn yêu cầu đá lại chung kết World Cup 2022
Cập nhật: 23/12/2022
Bảng xếp hạng FIFA futsal mới nhất: Indonesia lọt tốp 4 châu Á, bỏ xa Việt Nam
Kết quả vòng 31 Ngoại hạng Anh đêm 6/4: MU hòa tiếc nuối trước Man City
VOV.VN - Hơn 200 nghìn người đã ký đơn yêu cầu FIFA tổ chức đá lại trận chung kết World Cup 2022 giữa Pháp và Argentina.
Trang web MesOpinions của Pháp đã tạo ra bản kiến nghị, yêu cầu FIFA tổ chức lại trận chung kết World Cup 2022. Hơn 200 nghìn người đã ký tên vào lá đơn này, tính đến thời điểm tối 23/12 theo giờ Việt Nam.
Lý do yêu cầu đá lại trận chung kết World Cup 2022 được đưa ra trong bản kiến nghị là 2 bàn thắng của Argentina đều không nên được công nhận.
Đầu tiên, Ousmane Dembele không phạm lỗi với Angel Di Maria và trọng tài Szymon Marciniak đã sai khi thổi phạt đền, nên lẽ ra không có bàn mở tỷ số của Lionel Messi.
Ở bàn thắng nâng tỷ lên 2-0, các cổ động viên cho rằng Kylian Mbappe đã bị Cristian Romero phạm lỗi trước khi Argentina phản công và Angel Di Maria sút tung lưới Pháp.
Trong trận chung kết World Cup 2022, Argentina đã vượt lên dẫn trước 2-0, nhưng Pháp đã gỡ hoà 2-2 đầy kịch tính để kéo trận đấu vào hiệp phụ. Sau đó, Lionel Messi nâng tỷ số lên 3-2 và Kylian Mbappe hoàn tất cú hat-trick để hoà 3-3 khiến đôi bên phải bước vào loạt sút luân lưu để phân định thắng thua.
Argentina đã thắng Pháp 4-2 trong loạt sút luân lưu cân não để lên ngôi vô địch World Cup 2022. Đây là chức vô địch World Cup thứ 3 trong lịch sử của đội bóng Nam Mỹ./.
Từ khóa: hơn 200 nghìn người yêu cầu đá lại chung kết world cup 2022, đá lại chung kết world cup 2022, world cup 2022, argentina vô địch world cup, pháp vs argentina
Thể loại: Thể thao
Tác giả:
Nguồn tin: VOVVN