Hội nghị kết nối giao thương giữa doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản
Cập nhật: 22/06/2023
Giá vàng quay đầu lao dốc, nhà đầu tư nên mua hay bán?
Doanh nghiệp dệt may, da giày tìm giải pháp ứng phó với chính sách thuế mới của Mỹ
(VOV5) -Hôm qua (21/6), hội nghị kết nối giao thương giữa doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản được tổ chức tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản.
Hội nghị nằm trong chuỗi các hoạt động giao lưu, hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Nhật Bản nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1973-2023).
Hội nghị do Thương vụ, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư Hà Nội và Trung tâm ASEAN-Nhật Bản phối hợp tổ chức với sự tham dự của đại diện của hơn 100 doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản.
![]() |
Các doanh nghiệp Việt Nam đã mang tới nhiều sản phẩm mẫu như may mặc, thực phẩm chế biến sẵn, hoa quả, hàng tiêu dùng… để các doanh nghiệp Nhật Bản trực tiếp trải nghiệm, từ đó tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh.
Không chỉ là các sản phẩm đảm bảo các tiêu chuẩn cao về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm mà các doanh nghiệp còn chú ý đến các sản phẩm thân thiện với môi trường. Hội nghị là cơ hội để doanh nghiệp hai nước tìm kiếm và đẩy mạnh các cơ hội hợp tác kinh doanh, đặc biệt là đưa thêm các sản phẩm thế mạnh, chủ lực của Việt Nam thâm nhập vào thị trường Nhật Bản, trên cơ sở tận dụng Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-Nhật Bản (VJEPA).
Từ khóa: VOV, VOVworld, VOV5, hội nghị, kết nối giao thương, doanh nghiệp, Việt Nam Nhật Bản, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư, thành phố Hồ Chí Minh
Thể loại: Kinh tế
Tác giả:
Nguồn tin: VOV5