Học sinh Hà Nội không học bù cuối tuần sau kỳ nghỉ tránh dịch Covid-19

Cập nhật: 25/02/2020

VOV.VN - Sở GDĐT Hà Nội cho biết, lịch học tháng 2 sẽ tịnh tiến lên tháng 3, học sinh không học bù cuối tuần, thực hiện nghiêm túc chương trình học chính khóa.

Trao đổi với báo chí ngày 25/2, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, khi học sinh quay lại học sau đợt nghỉ tránh dịch Covid-19 vào ngày 2/3, Hà Nội sẽ lùi thời gian năm học và các kỳ thi đầu cấp.

hoc sinh ha noi khong hoc bu cuoi tuan sau ky nghi tranh dich covid-19 hinh 1
Học sinh sẽ không phải học bù vào cuối tuần sau khi nghỉ dịch Covid-19. (Ảnh minh họa)

"Các trường dạy học tuần tự, nối tiếp, không dạy bù vào cuối tuần hay chèn vào các tiết. Chương trình học của tháng 2 sẽ dạy tịnh tiến lên tháng 3", ông Tiến cho hay.

Cũng theo Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, hiện nay có nhiều trường triển khai dạy học trực tuyến, song vẫn phải đảm bảo dạy và học nghiêm túc chương trình chính khóa trên lớp.

Đối với học sinh cuối cấp, lớp 9, lớp 12, Sở sẽ có kế hoạch ôn tập trực tuyến cho học sinh. Ngay sau khi học sinh đi học trở lại, Sở sẽ tham mưu với UBND Thành phố để ban hành khung năm học cụ thể, đặc biệt là thời gian kỳ thi tuyển sinh lớp 10.

Về vấn đề thu học phí trong thời gian nghỉ tránh dịch, ông Phạm Xuân Tiến cho hay,học sinh nghỉ tháng 2 để phòng dịch Covid-19, nhà trường sẽ không thu học phí. Học phí sẽ được thu từ tháng 3 đến tháng 6.

Nguyên tắc là các trường chỉ thu học phí của tháng đi học.Những trường đã thu học phí từ tháng 2 sẽ tiếp tục thu đến hết tháng 5, không cần trả lại hay thu bù trong thời gian kéo dài năm học.

Theo thông báo của TP Hà Nội, học sinh các cấp trên địa bàn TP sẽ trở lại học vào ngày 2/3. Hiện các trường trên toàn thành phố đang gấp rút chuẩn bị cơ sở vật chất, vệ sinh trường lớp đón học sinh quay lại học.

Ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD- ĐT Hà Nội yêu cầu các trường trên địa bàn thành phố cần thực hiện nghiêm các chỉ đạo về phòng chống dịch bệnh. Tiếp tục nắm bắt tình hình sức khỏe của học sinh, báo cáo theo đúng quy định.

Các trường cần đảm bảo đầy đủ điều kiện vệ sinh, mỗi phòng học có một nhiệt kế điện tử để kiểm soát, theo dõi thân nhiệt của học sinh. Triển khai bảng theo dõi nhiệt độ, các giáo viên tiến hành theo dõi học sinh 2 lần/ngày. Các trường cũng cần lắp đặt vòi nước rửa tay cho học sinh, hạn chế chào cờ đông người.

Đặc biệt, Giám đốc Sở GD-ĐT yêu cầu trước ngày 28/2, các trường phải triển khai tập huấn cho 100% cán bộ giáo viên, nhân viên về phòng chống dịch Covid-19.

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các đơn vị phân công rõ trách nhiệm, quán triệt đến từng thành viên, lên kịch bản chi tiết, gắn trách nhiệm rõ ràng, không thể chủ quan./.

Từ khóa: học sinh Hà Nội, học bù, đi học lại, dịch covid-19, virus corona

Thể loại: Giáo dục

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập