HLV Đặng Đình Khang: “Nguồn cung cầu thủ futsal đang cạn kiệt”

Cập nhật: 25/09/2019

VOV.VN - Theo HLV Đặng Đình Khang của Sanna Khánh Hòa, thì môi trường futsal bây giờ rất khó để tuyển chọn được cầu thủ futsal.

Không chỉ có cuộc đua giành chức vô địch giữa Thái Sơn Nam, Sahako và Sanvinest Sanatech Khánh Hòa, mùa giải futsal HDBank VĐQG 2019 còn chứng kiến cuộc đua của 3 đội bóng Cao Bằng, Thái Sơn Bắc và Sanna Khánh Hòa để giành suất cuối trụ hạng, không phải đá vòng loại ở mùa tới. Phóng viên VOV đã phỏng vấn nhanh HLV Đặng Đình Khang của Sanna Khánh Hòa về hiện tượng này.

hlv dang dinh khang: "nguon cung cau thu futsal dang can kiet" hinh 1
HLV Đặng Đình Khang của Sanna Khánh Hòa.

Phóng viên: Mùa này, cuộc đua giành chức vô địch cũng hấp dẫn, nhưng cuộc đua giành suất trụ hạng cũng có tới 3-4 đội tham gia. Anh đánh giá thế nào về hiện tượng này?

HLV Đặng Đình Khang: Giống như những mùa trước, các đội như Thái Sơn Nam, Sahako, Sanvinest Sanatech Khánh Hòa vẫn duy trì được sự ổn định về lực lượng và kết quả thi đấu. Mùa này, có thêm đội Đà Nẵng. Mặc dù, họ chỉ là tân binh nhưng có dàn cầu thủ chất lượng nên việc họ đứng thứ 4 trên BXH cũng là dễ hiểu. Còn Kardiachain Sài Gòn mùa này có sự bứt phá rõ rệt về chất lượng chơi bóng và chiến thuật.

Còn những đội tốp sau như Sanna Khánh Hòa, Thái Sơn Bắc, Cao Bằng hay Tân Hiệp Hưng và Quảng Nam đều có trình độ sàn sàn nhau. Bởi vậy, đội nào tận dụng được cơ hội thì sẽ có sự bứt phá và vươn lên trên BXH, để giành quyền trụ hạng.

Phóng viên: Đây là tín hiệu mừng cho giải đấu cho các đội bóng hay do sự sa sút của futsal Việt Nam?

HLV Đặng Đình Khang: Có 2 điều: thứ nhất, sự cạnh tranh quyết liệt và đeo bám tới phút cuối của giải như thế này đem đến sự hưng phấn, kích thích tinh thần các cầu thủ, đội bóng phải nỗ lực và tập trung cho đến giây thi đấu cuối cùng, trận đấu cuối cùng của mùa giải. Đó là điều tích cực cho giải đấu, cho nhà tài trợ và các công ty có thương hiệu gắn bó với đội bóng.

Nhưng điều thứ 2 thì tôi phải thành thật là 2 năm qua có một sự chững lại của futsal Việt Nam. Những đội như S.KH, THH hay Cao Bằng (năm ngoái trụ hạng), TSB đều thực hiện việc trẻ hóa đội hình, đưa nhiều cầu thủ trẻ vào sân thi đấu, nhưng vì trình độ còn hạn chế nên thành tích khó có thể cao hơn được. Có thể là 1 hoặc thêm 2, 3 năm nữa họ mới cải thiện được kết quả và vị trí của mình trên BXH. Khi đó, chúng ta mới có cơ hội chứng kiến nhiều sự cạnh tranh quyết liệt hơn.

Phóng viên: Có phải điều đó xuất phát từ việc các đội bóng trẻ hóa lực lượng hay suy giảm thành tích vì không có nguồn lực lượng bổ sung, thay thế?

HLV Đặng Đình Khang: Thật sự là trong môi trường futsal bây giờ rất khó để tuyển chọn được cầu thủ futsal. Bởi vậy, quá trình trẻ hóa cần thời gian. Bên cạnh đó, các đội bóng cần có sự đầu tư mạnh mẽ, bài bản thì mới có thể đem lại thành công lớn phía sau. Còn nếu chúng ta không đầu tư, chắc chắn nếu không đào tạo trẻ họ sẽ không có được thành công và rồi sẽ càng ngày càng sa sút.

Bởi vì sao? Do nguồn lực cung cấp cầu thủ futsal chuyên nghiệp ngày càng hiếm, và nguồn lực cầu thủ ngày càng cạn kiệt. Các nhà quản lý cấp trên phải tính đến chứ không phải chỉ nghĩ tới riêng một Thái Sơn Nam, hay 1-2 CLB khác, thay vào đó cần phải bao trùm hết, mở rộng ra tất cả các đội bóng.

Phóng viên: Xin cảm ơn ông.

Từ khóa: HLV Đặng Đình Khang, HLV Đặng Đình Khang khánh hòa, Giải futsal HDBank VĐQG 2019

Thể loại: Thể thao

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập