Hàng Đẫy thất thủ vì pháo sáng: Xin đừng hủy hoại bóng đá Việt Nam!

Cập nhật: 25/09/2019

VOV.VN - Giữa lúc bóng đá nước nhà đang trong đà thăng tiến, sự việc pháo sáng oanh tạc Hàng Đẫy tối 11/9 chẳng khác nào hành động hủy hoại bóng đá Việt Nam.

Tối 11/9, cuộc đấu giữa Hà Nội FC và Nam Định trong khuôn khổ trận đá bù vòng 22 V-League 2019 diễn ra tại sân Hàng Đẫy với những kỳ vọng về các khán đài lấp kín, những màn trình diễn đẳng cấp cao của cầu thủ đôi bên.

Sự kỳ vọng cũng là điều dễ hiểu khi chỉ hơn một năm về trước, cũng trên sân bóng ấy, cũng hai đội bóng đó đã tạo nên một trận cầu không ai có thể quên trong ngày mưa ở Hà Nội, các CĐV Nam Định khi đó dù có đôi chút thái quá nhưng vẫn trong khuôn khổ để người ta nhớ về một trận đấu đẹp, một cái kết đẹp.

xin dung huy hoai bong da viet nam hinh 1
Hình ảnh chắc chắn khiến nhiều người ám ảnh sau sự cố “mưa tên lửa” pháo sáng ở Hàng Đẫy tối 11/9.

Nhưng tối 11/9/2019, tất cả đã diễn ra không như những sự kỳ vọng. Dưới sân 22 cầu thủ vẫn nỗ lực để tạo nên trận cầu hay nhưng sự quá khích của các thành phần vốn coi mình là CĐV đã vượt qua giới hạn rất xa.

Cơn mưa pháo sáng không chỉ được các thành phần quá khích từ phía khán đài Nam Định ném xuống sân mà còn được bắn hướng sang cả phần khán đài đối diện. Hậu quả ngay tức thì của những hành động không khác gì khủng bố ấy có lẽ chúng ta cũng không cần bàn thêm nữa.

Sau trận đấu, không còn mấy ai nhắc về kết quả mà điều đọng lại của những người có mặt tại Hàng Đẫy tối 11/9 là sự sợ hãi. Những khán giả chân chính hàng tuần đến theo dõi bóng đá chắc chắn sẽ bị ám ảnh, bị khủng bố tinh thần. Tất cả đều lo sợ một ngày nào đó tai họa sẽ ập đến với mình giống như nạn nhân của vụ việc tối ngày hôm qua.

Nghiêm trọng hơn, khi tâm lý lo sợ lan rộng trong phần lớn khán giả, họ sẽ ngại đến sân mỗi cuối tuần và vô hình chung các sân bóng V-League sẽ nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung bị ảnh hưởng không nhỏ.

Bóng đá Việt Nam hay cụ thể hơn là V-League từng có thời gian mà vé xem các trận đấu thuộc dạng "cho không đắt" và phải trải qua vô vàn khó khăn, vất vả của các cầu thủ cũng như những nhà quản lý, bóng đá Việt Nam mới lại "đông vui" như ngày hôm nay.

xin dung huy hoai bong da viet nam hinh 2
Những hành động quá khích trên sân cỏ cần được loại bỏ để nền bóng đá nước nhà có thể thực sự phát triển.

Vì thế, hành động của những kẻ quá khích tối 11/9 tại Hàng Đẫy thực sự chẳng khác nào hành vi khủng bố, hủy hoại bóng đá Việt Nam và cần phải nhanh chóng bị loại bỏ trong đời sống bóng đá nước nhà.

Bóng ma "holigan" và những hành động bạo lực sân cỏ tưởng như đã bị bỏ lại phía sau nhưng sau sự việc đáng buồn tối qua, có lẽ nó đã manh nha trở lại.

Bóng đá là môn thể thao giải trí và mang tính kết nối cộng đồng rất lớn, đã có rất nhiều điều tốt đẹp cho xã hội được tạo nên từ bóng đá nhưng giờ đây tất cả đều đang đứng trước nguy cơ bị hủy hoại.

Đã đến lúc tất cả người hâm mộ lên án mạnh mẽ những hành động quá khích trên sân cỏ.

Ban điều hành giải và những người có trách nhiệm cần có những biện pháp cứng rắn hơn với những kẻ vi phạm chứ không đơn giản chỉ là những phương pháp phòng tránh các sự cố có thể xảy ra.

Xin đừng để những thành phần quá khích hủy hoại bóng đá Việt Nam!

Từ khóa: cđv nam định đốt pháo sáng, nam định đốt pháo sáng, nam định đốt pháo sáng ở hàng đẫy, cđv đi cấp cứu ở sân hàng đẫy, cđv nữ bị thương nặng vì pháo sáng

Thể loại: Thể thao

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập