Hàn Quốc áp đặt trừng phạt Triều Tiên và Nga

Cập nhật: 24/05/2024

VOV.VN - Hôm nay, Hàn Quốc áp đặt các lệnh trừng phạt đối với 7 cá nhân Triều Tiên và 2 tàu thuyền của Nga với cáo buộc buôn bán vũ khí và các hoạt động khác, vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông báo, 2 tàu thuyền của Nga đã vận chuyển một lượng lớn container chứa vật tư quân sự giữa Nga và Triều Tiên, vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. 

Theo thông báo của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, một cá nhân Triều Tiên đại diện cho một công ty do nhà nước kiểm soát có trụ sở tại Syria đã tổ chức các cuộc đàm phán buôn bán vũ khí với một công ty Nga từ năm 2022 đến năm 2023. Một cá nhân Triều Tiên tại một công ty có trụ sở ở Nga có liên quan đến việc đưa dầu diesel từ Nga vào Triều Tiên. Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết, 5 người Triều Tiên khác đã giúp gây quỹ hỗ trợ phát triển các chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Trước đó, Mỹ và phương Tây cũng nhiều lần đưa ra các cáo buộc nhằm vào Nga và Triều Tiên. Cả Nga và Triều Tiên đều phủ nhận cáo buộc này. Tháng trước, Nga đã mô tả các lệnh trừng phạt của Hàn Quốc đối với các cá nhân và thực thể Nga là một "động thái không thân thiện" đồng thời cảnh báo Nga sẽ đáp trả vào thời điểm thích hợp.

Từ khóa: hàn quốc, hàn quốc,triều tiên,nga,hàn quốc trừng phạt triều tiên,lệnh trừng phạt,buôn bán vũ khí

Thể loại: Thế giới

Tác giả: thiều dương/vov1 (biên dịch)

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập