Góp ý dự thảo chiến lược tổng thể ứng phó với đại dịch COVID-19 trong tình hình mới
Cập nhật: 27/10/2021
Xuất tinh sớm: Khi nào nên gặp bác sĩ và chữa trị thế nào?
Mối tình 5 năm qua mạng xã hội, chưa từng gặp mặt trực tiếp - Tin được không?
(VOV5) -Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị chiến lược tổng thể cần quy định rõ giai đoạn thực hiện để làm cơ sở xây dựng và triển khai.
![]() |
Chiều 25/10, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp góp ý dự thảo Chiến lược tổng thể ứng phó hiệu quả với đại dịch COVID-19 trong tình hình mới.
Tại cuộc họp, đại diện các bộ, ngành và các nhà chuyên môn bày tỏ thống nhất cao cần thiết Chính phủ ban hành Chiến lược này để làm cơ sở triển khai áp dụng thống nhất trên toàn quốc. Các ý kiến tập trung góp ý về nội dung tiêm phủ vaccine, xét nghiệm, bảo đảm an sinh xã hội... nhằm sớm kiểm soát dịch hiệu quả.
![]() |
Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị chiến lược tổng thể cần quy định rõ giai đoạn thực hiện để làm cơ sở xây dựng và triển khai. Chiến lược cần đảm bảo sự thích ứng linh hoạt trong trường hợp dịch kéo dài.
Theo Phó Thủ tưởng Vũ Đức Đam: "Phải kiểm soát đại dịch một cách sớm nhất. Đây là một cuộc chạy đua, để làm sao trong cả cuộc chống dịch kéo dài tính từ đầu đến lúc hết đại dịch có thể có lúc này lúc khác, nhưng tính tổng thể lại, chúng ta không chậm hơn so với thế giới. Theo tôi đấy là quan điểm rất chiến lược. Các đợt dịch 1,2,3, Việt Nam chạy trước được thế giới, nhưng đợt dịch thứ 4 bị tụt lại. Tới đây sẽ còn dịch nữa, chống dịch thì không nên kiêu khi mình thắng và cũng không nên nản khi bị tụt xuống".
Từ khóa: VOV, VOVworld, VOV5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, chủ trì, góp ý dự thảo, Chiến lược tổng thế, ứng phó đại dịch
Thể loại: Đời sống
Tác giả:
Nguồn tin: VOV5