Giường là để ngủ và "yêu"

Cập nhật: 31/08/2021

[VOV2] - Giường chỉ là để ngủ và "yêu"- đây là một trong những nguyên tắc để không rơi vào trạng thái chán "yêu". Và còn điều gì nữa? Chuyên gia sẽ gợi ý cho các bạn.

Nếu ở trong độ tuổi sinh sản, không mắc bệnh lý nào nghiêm trọng mà quan hệ tình dung ít hơn 1 lần trong 1 tháng thì được cho là rơi vào trạng thái chán “yêu”. Vì sao tình trạng này lại diễn ra?

Theo bác sỹ Tạ Việt Cường, Phó Giám đốc TT Chăm sóc sức khỏe sinh sản, BV Phụ sản HN, có nhiều nhóm nguyên nhân, trong đó chủ yếu là do các tác động tâm lý: căng thẳng, áp lực công việc, gia đình, mối quan hệ ngoài xã hội hay những mâu thuẫn vợ chồng, mối quan hệ vợ chồng phai nhạt, tình yêu không còn nồng đượm như lúc ban đầu. 

"Có những cặp vợ chồng đến nói chuyện còn chả muốn thì còn nói gì đến chuyện kia" - bác sỹ Tạ Việt Cường nhấn mạnh. 

Ngoài ra, thể trạng con người cũng có lúc rơi vào trạng thái mệt mỏi, trong khi "yêu" là một hoạt động đòi hỏi sức lực, vì thế đôi lúc chúng ta rơi vào trạng thái không muốn làm gì, kể cả chuyện hấp dẫn như "yêu". 

Làm thế nào để khắc phục tình trạng chán "yêu"? Bác sỹ Tạ Việt Cường nhấn mạnh đến tình yêu trong câu chuyện này. Nói thì có vẻ lý thuyết, nhưng rõ ràng, tình cảm vợ chồng là gốc rễ, là sợi dây nối để khi mệt mỏi, căng thẳng, chán chường thì nó sẽ níu lại, khiến hai nửa không thể buông, không thể rời. Nhưng để nuôi dưỡng được tình yêu trong hôn nhân là điều không đơn giản. Nó bắt nguồn từ những việc rất nhỏ, bằng sự chia sẻ hàng ngày, bằng sự quan tâm, trò chuyện.

Ngoài ra, còn có những mẹo nhỏ cho các cặp đôi. Chẳng hạn, thay vì trải qua một ngày mệt mỏi đi làm, tối đến lại "cày cuốc" đến phờ người, thì các cặp đôi có thể "yêu" nhau vào buổi sáng. Lúc này, cơ thể được được tái tạo sau một đêm ngon giấc. Và quan trọng hơn, đây cũng là thời điểm “cứng rắn” nhất trong ngày của các anh nam giới. 

Thói quen giết chết tình yêu và nhiều lúc nó làm tình dục hấp hối. Sự lặp đi lặp lại khiến cho sự ái ân trở nên nhàm chán. Vì thế, nếu bạn còn muốn “yêu” thì cần phải chủ động thêm những gia vị ngọt ngào và kể cả đắng gắt cũng được. Miễn là khác đi. Chẳng hạn như thay đổi địa điểm "yêu", tư thế "yêu". Chuyên gia Tạ Việt Cường còn gợi ý "sao các cặp đôi không cùng nhau xem một bộ phim tình cảm, ướt át, gợi cảm"?

Bia rượu và tình dục có mối quan hệ phức tạp. Đáng ngạc nhiên là chỉ cần uống một hoặc hai ly rượu thì hai bạn dường như có hứng thú với việc quan hệ, tuy nhiên nếu uống quá nhiều thì người phụ nữ thường khó đạt được cực khoái. Đối với nam giới, uống quá nhiều sẽ gây rối loạn cương dương hoặc khó xuất tinh. Và vì thế, đây cũng là điều cần hạn chế nếu bạn vẫn muốn thăng hoa. Và cách tốt nhất là chỉ uống tối đa 2 ly rượu nhỏ trước khi “yêu”.

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, smartphone chính là "thủ phạm" khiến các cặp đôi giảm tần suất "yêu". Vì thế, chúng ta hãy cố gắng dành tất cả sự quan tâm để chiếc giường chỉ là để ngủ và để “yêu” mãnh liệt.

Từ khóa: chán yêu, làm gì, tình dục, bia rượu, tình cảm vợ chồng, chuyên gia, gợi ý

Thể loại: Tâm sự - Tình yêu

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập