Đồng Tháp: 125 cán bộ cấp tỉnh đủ điều kiện về làm Phó Chủ tịch UBND cấp xã

Cập nhật: 1 giờ trước

VOV.VN - Sở Nội vụ tỉnh Đồng Tháp vừa có Tờ trình số 4010 gửi UBND tỉnh về kết quả rà soát số lượng Phó Giám đốc vượt quy định; Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng thuộc sở, ngành tỉnh để bố trí chức danh Phó Chủ tịch UBND cấp xã (tăng cường) theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

Theo đó, nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ cấp xã theo đúng chủ trương, định hướng của Trung ương và Tỉnh ủy, Sở Nội vụ đề xuất chức danh Phó Chủ tịch UBND cấp xã có đủ tiêu chuẩn của Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, gồm: tốt nghiệp đại học trở lên; có trình độ lý luận chính trị cao cấp hoặc cử nhân. Đối tượng là Trưởng phòng và tương đương thuộc sở, ngành tỉnh; Phó Trưởng phòng và tương đương thuộc sở, ngành tỉnh có quy hoạch chức danh cao hơn.

Hiện nay, toàn tỉnh Đồng Tháp có 855 cán bộ là Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng và tương đương thuộc sở, ngành tỉnh. Qua rà soát, đối chiếu với các tiêu chuẩn theo quy định, toàn tỉnh có 125 cán bộ dự kiến bố trí chức danh Phó Chủ tịch UBND cấp xã; trong đó, các đơn vị có số cán bộ đủ tiêu chuẩn bố trí chức danh này nhiều nhất là Sở Nông nghiệp và Môi trường với 21 người, Thanh tra tỉnh 16 người, Văn phòng UBND tỉnh 16 người, Sở Tài chính 14 người.Sở Nội vụ tỉnh Đồng Tháp cũng có danh sách, địa chỉ từng cán bộđể trình cơ quan có thẩm quyền xem xét bố trí về các xã, phường cụ thể.

Sau sáp nhập, tỉnh Đồng Tháp có 102 đơn vị hành chính cấp xã, phường; trong đó có 82 xã và 20 phường. Thực trạng chung của cán bộ, công chức cấp cơ sở tại tỉnh Đồng Tháp là “chỗ thiếu, chỗ thừa”, dẫn đến tình trạng quá tải.

Từ khóa: Đồng Tháp, Đồng Tháp, cán bộ, cấp tỉnh, cấp xã, Sở Nội vụ, chỉ đạo, quy hoạch, đơn vị hành chính

Thể loại: Nội chính

Tác giả: nguyễn chu trinh/vov-đbscl

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận






Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập