Động đất gây rung chuyển thủ đô Jakarta (Indonesia)
Cập nhật: 07/02/2023
Cử tri Ecuador bác đề xuất cho quân đội Mỹ tái lập căn cứ quân sự
42 người hành hương Ấn Độ thiệt mạng vì tai nạn giao thông tại Saudi Arabia
VOV.VN - Sáng nay (7/2), một trận động đất có độ lớn 5,7 xảy ra ở tỉnh Banten, đảo Java, Indonesia. Thủ đô Jakarta cũng bị rung chuyển do ảnh hưởng của trận động đất này.
Cơ quan Khí tượng, Khí hậu và Địa vật lý (BMKG) Indonesia cho biết động đất có tâm chấn nằm ở độ sâu 10 km dưới mực nước biển, cách khu vực Muarabinuangen của tỉnh Banten khoảng 66 km về phía Đông Nam. Động đất không có khả năng gây ra sóng thần.
Tuy nhiên, động đất làm rung chuyển thủ đô Jakarta và một số vùng lân cận như Bogor, Bandung, Sukabumi (Tây Java). Một số cư dân cảm nhận rung lắc mạnh và hoảng sợ chạy ra khỏi nhà để tránh các dư chấn. Hiện chưa có báo cáo cụ thể về thiệt hại về người và tài sản do động đất gây ra.
Nằm trên vành đai lửa Thái Bình Dương nơi các mảng kiến tạo của vỏ Trái Đất gặp nhau, Indonesia thường xuyên chịu ảnh hưởng của các cơn địa chấn và đợt phun trào của núi lửa./.
Từ khóa: động đất tại Indonesia, động đất ở Java, thiệt hại do động đất
Thể loại: Thế giới
Tác giả:
Nguồn tin: VOVVN