Đối tượng mua vũ khí quân dụng chưa kịp bán thì bị bắt

Cập nhật: 24/06/2024

VOV.VN - Trong quá trình điều tra, xác định: thông qua mạng xã hội, Quốc đã mua số súng và đạn trên, khi Quốc đem xuống TP. Long Xuyên bán lại, nhưng chưa kịp bán thì bị lực lượng Công an bắt quả tang.

Chiều 24/6, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết vừa kết thúc điều tra chuyển Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, đề nghị truy tố đối tượng Phạm Huỳnh Nhật Quốc, SN 1999, trú TP. Phan Rang-Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận, về tội “Tàng trữ, mua bán trái phep vũ khí quân dụng và tàng trữ trái phép chất ma túy” và Lê Thị Hoàng Dung, sinh năm 1998, trú thị xã Tịnh Biên, tỉnh An Giang về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình và sự hỗ trợ của quần chúng nhân dân, vào khoảng 5h ngày 25/1/2024, Tổ công tác của Công an TP. Long Xuyên tiến hành kiểm tra 1 nhà nghỉ trong khu Đô thị Diamon City, thuộc khóm Mỹ Lộc, phường Mỹ Phước, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang đã phát hiện trong phòng 301 có: Phạm Huỳnh Nhật Quốc, Lê Thị Hoàng Dung và 2 người bạn của Quốc đang tàng trữ 7 khẩu súng hoàn chỉnh, 10 khẩu súng bị tháo rời một số linh kiện, 13 viên đạn các loại và 1 bọc nylon chứa tinh thể màu trắng nghi là ma túy. 

Ngay sau khi Công an TP. Long Xuyên báo cáo vụ việc, Ban Giám đốc Công an tỉnh An Giang đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo Công an TP. Long Xuyên phố hợp với một số phòng nghiệp vụ Công an tỉnh có liên quan, tổ chức khám nghiệm hiện trường, nhanh chóng điều tra, xác minh làm rõ. Theo kết quả giám định, trong số súng, đạn này, có 1 khẩu súng và 1 viên đạn là vũ khí quân dụng; chất tinh thể chứa trong bọc nylon là ma túy đá, có trọng lượng hơn 1,7gam.

Ngày 2/2/2024, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Quốc về tội “Tàng trữ, mua bán trái phep vũ khí quân dụng và tàng trữ trái phép chất ma túy” và đối với Dung về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Trong quá trình điều tra, xác định: thông qua mạng xã hội, Quốc đã mua số súng và đạn trên, khi Quốc đem xuống TP. Long Xuyên bán lại, nhưng chưa kịp bán thì bị lực lượng Công an bắt quả tang. Còn số ma túy thu giữ trong phòng là của Quốc, sau khi cả nhóm sử dụng ma túy xong, số ma túy còn lại Dung đem cất giấu vào túi xách.

Từ khóa: vũ khí, vũ khí, vũ khí quân dụng, súng

Thể loại: Giáo dục

Tác giả: phan ánh/vov-đbscl

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập