Đình Trọng bị treo giò tại vòng loại World Cup vì thẻ đỏ ở U23 châu Á

Cập nhật: 17/01/2020

VOV.VN - Chiếc thẻ đỏ phải nhận trong trận thua 1-2 trước U23 Triều Tiên ở VCK U23 châu Á sẽ khiến trung vệ Trần Đình Trọng bị treo giò ở Vòng loại World Cup.

dinh trong bi treo gio tai vong loai world cup vi the do o u23 chau a hinh 1
Đình Trọng nhận thẻ đỏ trong trận U23 Việt Nam thua U23 Triều Tiên. (Ảnh: Ngọc Duy)

Trung vệ Trần Đình Trọng lĩnh thẻ đỏ sau khi nhận thẻ vàng thứ 2ở những phút bù giờ cuối cùng trong thất bại 1-2 của U23 Việt Nam trước U23 Triều Tiên ở VCK U23 châu Á 2020.

Do U23 Việt Nam đã bị loại ở VCK U23 châu Á 2020 và đây cũng là giải đấu cấp độ trẻ cuối cùng của Trần Đình Trọng, nên theo quy định của AFC án treo giò sẽ được áp dụng với trung vệ này ởgiải đấu cấp độ lớn hơn U23.

"Tại các giải đấu lứa tuổi U châu Á, cầu thủ bị đuổi khỏi sân trong trận đấu cuối của đội tại giải, sẽ bị treo giò khi giải lứa tuổi đó được tổ chức lần tiếp theo. Nếu án phạt không có tác dụng ở giải lứa tuổi đó, cầu thủ sẽ bị treo giò ở giải có lứa tuổi lớn hơn" - Quy định của AFC viết.

Như vậy, Trần Đình Trọng sẽ phải vắng mặt trong trận đấu gần nhất ở cấp độ ĐTQG. Theo lịch thi đấu, đây sẽ là chuyến làm khách của ĐT Việt Nam trên sân ĐT Malaysia ở Vòng loại World Cup 2022 vào tháng 3 tới.

Tuy nhiên, nếunhư trước trận gặp ĐT Malaysia, ĐT Việt Nam tham dự trận giao hữu thuộc hệ thống thi đấu của FIFA thì Đình Trọng sẽ bị treo giờ ở trận này và được phép đăng ký tham dự trận đấu tại Vòng loại World Cup 2022./.

Từ khóa: đình trọng, đình trọng bị treo giò, đình trọng nhận thẻ đỏ, u23 châu á, vòng loại world cup

Thể loại: Thể thao

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập