Cứu sống 4 trẻ ở Yên Bái ngộ độc hạt dầu mè
Cập nhật: 25/09/2019
Loại quả nhỏ bé nhưng lại “siêu bổ dưỡng”, không khí lạnh tràn về càng nên ăn
Loại quả Việt đi đâu cũng thấy, ăn vào buổi sáng lại bổ dưỡng không ngờ
VOV.VN - Sau 3 ngày cấp cứu, điều trị, tình trạng các bệnh nhi ở Yên Bái bị ngộ độc dầu mè đã ổn định và được xuất viện vào hôm qua (25/6).
Trước đó, ngày 23/6, Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ tiếp nhận 4 bệnh nhi là cháu Hà Đức D, 12 tuổi; Hoàng Văn A, 12 tuổi; Vì Văn M, 9 tuổi và Chu Thanh H, 12 tuổi, cùng trú ở tổ Pá Kết, phường Trung Tâm, thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái) nhập viện trong tình trạng rát bỏng ở cổ họng, dạ dày, chóng mặt, đau quặn bụng, nôn mửa, tiêu chảy nhiều lần và lả người. Riêng bệnh nhi Hà Đức D, 12 tuổi có các triệu chứng mạch nhanh, huyết áp tụt thấp.
Hoa quả và quả xanh cây dầu mè. Đây là loại cây vùng nông thôn trồng nhiều làm cọc rào. |
Quá trình điều trị, các bệnh nhi đã được các bác sĩ Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc,Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ cấp cứu kịp thời.
Nguyên nhân vụ việc được xác định là các cháu bị ngộ độc do ăn hạt dầu mè, loại cây được trồng nhiều ở vùng nông thôn để làm cọc rào. Hạt dầu mè có chứa 25% chất dầu và chất độc Curcin, dầu hạt chỉ dùng trong công nghiệp. Khi ăn phải hạt dầu mè, nếu không cấp cứu kịp thời, độc tố Curcin sẽ gây rối loạn tiêu hóa nặng, rất nguy hiểm đến tính mạng con người./.
Từ khóa: cứu sống 4 trẻ ở yên bái, ngộ độc dầu mè, hạt dầu mè,
Thể loại: Y tế
Tác giả:
Nguồn tin: VOVVN