Công dân Mỹ tử vong ở Vũ Hán vì virus corona mới

Cập nhật: 08/02/2020

VOV.VN - Đại sứ quán Mỹ tại Trung Quốc xác nhận một công dân nước này mắc virus corona vừa qua đời ở Vũ Hán hôm 6/2.

"Chúng tôi xác nhận người đàn ông Mỹ 60 tuổi mắc virus corona chết tại bệnh viện Jinyintian ở Vũ Hán hôm 6/2. Xin gửi lời chia buồn chân thành nhất tới gia đình nạn nhân về sự mất mát của họ. Vì tôn trọng sự riêng tư của gia đình, chúng tôi không bình luận gì thêm", Đại sứ quán Mỹ cho hay.

Đây là trường hợp công dân Mỹ đầu tiên chết vì bệnh viêm phổi cấp ở Vũ Hán.

Người Mỹ đầu tiên chết vì virus corona - 1

Công dân Mỹ chết tại Vũ Hán hôm 6/2. Ảnh: Reuters

Ít phút trước đó, Bộ Ngoại giao Nhật Bản xác nhận một công dân nước này nhập viện để điều trị viêm phổi ở bệnh viện Vũ Hán, Trung Quốc đã thiệt mạng.

Người đàn ông trong độ tuổi 60 bị nghi nhiễm virus corona. Khi nhập viện tại Vũ Hán điều trị ông này được chấn đoán mắc viêm phổi, nhưng do khó khăn trong quá trình chẩn đoán vẫn chưa thể khẳng định ông này có thực sự mắc viêm phổi cấp do virus corona chủng mới hay không. Bệnh nhân có khả năng là người Nhật Bản đầu tiên chết vì căn bệnh này.

Theo số liệu mới nhất của Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc, dịch viêm phổi cấp do chủng virus corona mới đã làm hơn 34.500 người nhiễm bệnh tại nước này, trong đó 722 trường hợp thiệt mạng tại đại lục.

Ngoài ra, hơn 300 ca nhiễm bệnh khác được xác nhận tại khoảng 30 nước và vùng lãnh thổ, trong đó 2 trường hợp tử vong tại Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) và Philippines./.

Từ khóa: công dân Mỹ chết, chết ở Vũ Hán, virus corona, dịch corona, Đại sứ quán Mỹ

Thể loại: Thế giới

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập