
Chuẩn bị đấu ĐT Việt Nam, tuyển thủ Malaysia sang Nhật Bản chơi bóng
Cập nhật: 18/07/2025
Chuyển nhượng V-League hôm nay 21/8: Hà Nội FC chiêu mộ ngoại binh thứ tư
Tin bóng đá 21-8: MU chịu áp lực lớn trước vòng 2 Ngoại hạng Anh 2025/2026
VOV.VN - Cầu thủ Dion Cools sẽ sang Nhật Bản chơi bóng khi rời Buriram United để gia nhập Cerezo Osaka.
Theo một số thông tin, Dion Cools đã quyết định rời Buriram United để gia nhập Cerezo Osaka, đội bóng ở J-League 1 (Nhật Bản). Dù còn vẫn còn một năm hợp đồng nhưng Buriram United đã đồng ý để cầu thủ người Malaysia ra đi.
Dion Cools gia nhập Buriram United năm 2023 và có 3 lần vô địch Thai League cùng đội bóng này. Mới đây nhất, Dion Cools đã cùng Buriram United vô địch cúp C1 Đông Nam Á 2024/2025 sau khi vượt qua CAHN trong trận chung kết.
Dion Cools sinh ra và lớn lên ở Bỉ, có bố là người Bỉ và mẹ là người Malaysia. Cầu thủ này từng thi đấu cho một số đội bóng tại châu Âu như Leuven, Brugge, Zulte Waregem (Bỉ), Midtjylland (Đan Mạch), FK Jablonec (Séc) trước khi khoác áo Buriram United.
Cầu thủ này cũng từng khoác áo các đội tuyển U18, U19 và U21 Bỉ. Sau đó, Dion Cools quyết định chọn khoác áo ĐT Malaysia tham dự vòng loại World Cup 2022. Từ đó đến nay, Dion Cools đã ra sân 31 trận, ghi được 4 bàn thắng cho ĐT Malaysia.
Theo dự kiến, Dion Cools sẽ cùng ĐT Malaysia chạm trán ĐT Việt Nam tại vòng loại Asian Cup 2027 diễn ra vào đầu tháng 6/2025.
Từ khóa: Dion Cools, Dion Cools, Dion Cools cầu thủ, cầu thủ malaysia Dion Cools, malaysia vs việt nam
Thể loại: Thể thao
Tác giả: như đạt/vov.vn
Nguồn tin: VOVVN