Chính thức: HLV Park Hang Seo lên tiếng về việc Văn Hậu sang Hà Lan

Cập nhật: 25/09/2019

VOV.VN - HLV Park Hang Seo đã chính thức lên tiếng về việc hậu vệ Đoàn Văn Hậu sang Hà Lan kiểm tra y tế.

chinh thuc: hlv park hang seo len tieng ve viec van hau sang ha lan hinh 1
HLV Park Hang Seo lên tiếng về việc Văn Hậu sang Hà Lan

HLV Park Hang Seo đã chính thức lên tiếng về việc hậu vệ Đoàn Văn Hậu sang Hà Lan kiểm tra y tế (theo thông tin được Hà Nội FC công bố, Văn Hậu sẽ gia nhập SC Heerenveen). Vị thuyền trưởng ĐT Việt Nam cho biết, Đoàn Văn Hậu sẽ sang Hà Lan thi đấu theo dạng cho mượn và đưa ra thông tin chi tiết về trường hợp này.

“Trước buổi ăn trưa, Văn Hậu có đề nghị xin phép gặp tôi. Văn Hậu nói mình muốn đi Hà Lan. Nhưng đây không phải vấn đề tôi có thể quyết định. Chính vì thế, tôi đã báo cáo việc này với VFF. Tôi đã gặp Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh và nêu quan điểm, nếu bạn ấy đi và mùng 3/9 quay về thì tôi sẽ đồng ý. Phía VFF đồng ý nên tôi cũng đồng ý”.

Được biết, nếu vượt qua cuộc kiểm tra y tế, Đoàn Văn Hậu sẽ ký hợp đồng vào ngày 2/9 sau đó bay từ Hà Lan sang Thái Lan. Tuy nhiên, việc Đoàn Văn Hậu có thể tham dự trận đấu với ĐT Thái Lan hay các trận đấu khác của ĐT Việt Nam tại Vòng loại World Cup 2022 hay không, không phải vấn đề khiến HLV Park Hang Seo đau đầu nhất.

“Ở đây còn một vấn đề quan trọng nữa, đó là SEA Games. Hiện nay, Chính phủ rất quan tâm đến giải đấu này. Trường hợp của Văn Hậu, tôi biết bạn ấy sẽ sang Hà Lan thi đấu theo dạng cho mượn. Như vậy, vào thời gian thi đấu SEA Games, mà đây không phải giải đấu chính thức của FIFA nên có thể Văn Hậu không thể trở về thi đấu nếu CLB Hà Lan không có phép.

Với tôi, tôi quan tâm đến việc Văn Hậu có thể tham dự SEA Games hay không hơn là so với Vòng loại World Cup này. Bởi lẽ, Vòng loại World Cup là giải đấu chính thức của FIFA nên lúc nào chúng ta cũng có thể gọi bạn ấy về. Điều này đồng nghĩa với việc, nếu VFF và Hà Nội FC không đưa vào điều khoản ràng buộc rằng Hậu được về thi đấu SEA Games, thì việc Hậu được về thi đấu SEA Games là rất khó.

Tôi nghĩ, phía VFF cần trao đổi với Hà Nội FC thương thảo với đội bóng Hà Lan về điều khoản cho phép Văn Hậu về thi đấu SEA Games. Bởi ngày 2/9, nếu chúng ta ký hợp đồng thì sẽ không còn cách nào khác.

Nếu như trước ngày 2/9, chúng ta không đàm phán được với đội bóng Hà Lan thì khả năng Văn Hậu không thể tham dự SEA Games là 99%. Tôi hy vọng, phía VFF sẽ xem xét vấn đề này một cách thận trọng”.

Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh cũng xác nhận: “SEA Games không phải các trận đấu chính thức do FIFA quy định, nên chúng tôi đã đề xuất với Hà Nội FC đưa điều khoản giải phóng cho Văn Hậu về tham dự SEA Games. Phía Hà Nội FC cũng đã nhận thức được vấn đề và sẽ đàm phán với CLB Hà Lan”./.

Từ khóa: văn hậu sang hà lan, đoàn văn hậu sang hà lan, đoàn văn hậu, đoàn văn hậu rời đt việt nam, park hang seo

Thể loại: Thể thao

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập