[Cập nhật] Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un hội đàm

Cập nhật: 25/09/2019

Tối 27/2, hai nhà lãnh đạo Donald Trump và Kim Jong Un sẽ có cuộc gặp riêng và ăn tối tại khách sạn Metropole, Hà Nội


18h30, xe của ông Kim Jong Un đã tới khu vực khách sạn Metropole

Ngay trước khi bước vào cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên, Tổng thống Donald Trump đã có dòng tweet đầy lạc quan trên tài khoản Twitter của mình.

Tổng thống cho biết ông và nhà lãnh đạo Kim Jong Un sẽ hết sức cố gắng đem lại kết quả nào đó về phi hạt nhân hóa và tiếp đến là biến CHDCND Triều Tiên thành một nền kinh tế mạnh. "Tôi tin rằng Trung Quốc, Nga, Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ rất ủng hộ!", ông Trump viết trên Twitter cá nhân.

Trước đó, Người phát ngôn của Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết, bữa tối giữa Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un trong ngày 27/2 tại Hà Nội sẽ rất hẹp.

Theo bà Sanders, bữa tối sẽ diễn ra tại Khách sạn Metropole Hà Nội, với thành phần tham dự chính thức gồm 6 người, mỗi bên ba người.

Cụ thể, phía Hoa Kỳ, ngoài Tổng thống Donald J. Trump, sẽ có Ngoại trưởng Mike Pompeo và Trợ lý của Tổng thống, quyền Chánh Văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney cùng tham dự.

Trong khi đó, tháp tùng Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un là Phó Chủ tịch Ban chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong Chol và Bộ trưởng Ngoại giao Ri Yong Ho.

Ngoài ra, mỗi bên cũng sẽ sử dụng một phiên dịch. Lee Yun-hyang phiên dịch cho Tổng thống Trump còn người chuyển tải ngôn ngữ cho nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ là Sin Hye Yong.

Lúc này, tại khu vực bên ngoài khách sạn Metropole, đông đảo phóng viên và người dân đã tụ tập, chờ đợi.

Người dân Hà Nội háo hức chờ đợi tới thời điểm diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh

Không chỉ người dân, các du khách nước ngoài cũng ngóng chờ cuộc gặp mặt giữa ông Donald Trump và ông Kim Jong Un

Tấm băng rôn quảng cáo độc đáo của một quán cafe gần đó

Lực lượng phóng viên báo chí đông đảo không kém

Tất cả cùng hướng tới khách sạn Metropole, nơi diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh

Trước đó, Trong buổi sáng đầu tiên sau khi đến Việt Nam, tổng thống Mỹ đã đăng 2 dòng "tweet" liên tiếp, ca ngợi thành tựu kinh tế của Việt Nam và chỉ trích chính sách Triều Tiên của người tiền nhiệm.

"Những người Dân chủ nên ngừng nói về việc tôi cần làm gì với Triều Tiên, thay vào đó hãy hỏi bản thân họ tại sao họ đã 'không làm thế' trong 8 năm nhiệm kỳ chính quyền Obama?", ông Trump viết.

 

Kênh VOV Giao Thông

Từ khóa: <span></span>

Thể loại: Tổng hợp Video

Tác giả:

Nguồn tin: VOVGTHN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập