Cảnh báo sản phẩm phomai nhập khẩu từ Pháp bị nhiễm vi khuẩn E.coli

Cập nhật: 25/09/2019

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, sản phẩm phô mai nhập khẩu từ Pháp về Việt Nam phát hiện nhiễm E.coli.

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa nhận được thông tin từ Mạng lưới các cơ quan quản lý an toàn thực phẩm quốc tế (INFOSAN) về việc sản phẩm phô mai nhập khẩu từ Pháp về Việt Nam phát hiện nhiễm vi khuẩn E.coli O157:H7.

Cụ thể, sản phẩm phô mai nhiễm E.coli O157:H7 có tên VALENCAY AOC AFFINE HARDY 220G (raw goat cheese) đóng gói 6 miếng/gói. Sản phẩm thuộc lô 10-25; hạn sử dụng ngày 13/03/2019. Ngày chuyển hàng 13/02/2019 với số lượng 2 gói.

canh bao san pham phomai nhap khau tu phap bi nhiem vi khuan e.coli hinh 1
Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng sản phẩm phô mai nhiễm khuẩn E.coli. (Ảnh minh họa: KT)
Trước thông tin này, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có công văn gửi Bộ Công Thương để thông báo và đề nghị thực hiện kiểm soát đối với lô sản phẩm thuộc cảnh báo nêu trên. Bên cạnh đó, Cục cũng khuyến cáo mạnh mẽ người tiêu dùng không sử dụng sản phẩm có tên và số lô như trong cảnh báo.

Vi khuẩn E.coli (Escherichia coli) là một loài thường sống trong ruột của người và động vật. Hầu hết các loại vi khuẩn E. coli chỉ gây tiêu chảy tạm thời. Tuy nhiên, vi khuẩn E.coli O157: H7 có thể gây nhiễm trùng nặng đường ruột./.

Thy Hạt/VOV.VN

Từ khóa: phomai, nhiễm khuẩn e.coli, vi khuẩn e.coli, phô mai nhập khẩu từ pháp, cục an toàn thực phẩm,

Thể loại: Y tế

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận






Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập