Cận cảnh UAV Nga bám đuổi và tấn công xe tăng Abrams ở Avdiivka

Cập nhật: 08/05/2024

VOV.VN - Thêm một xe tăng Abrams nữa bị máy bay không người lái của Nga tấn công ở mặt trận Avdiivka, vùng Donetsk.

Đoạn video lan truyền trên mạng xã hội ngày 7/5 cho thấy một chiếc xe tăng do NATO cung cấp cho Ukraine bị máy bay không người lái của Nga phá hủy. Ban đầu chiếc xe tăng được xác định là Leopard do Đức sản xuất, nhưng sau đó được xác định là xe tăng Abrams do Mỹ sản xuất.

Mỹ đã gửi tổng cộng 31 xe tăng Abrams M1A1 cho Ukraine vào cuối năm 2023. Năm chiếc đã được xác nhận đã bị phá hủy vào giữa tháng Tư.    Đoạn video mới nhất nâng tổng số xe tăng Abrams bị Nga phá hủy ở Ukraine lên bảy chiếc, trong khi 3 chiếc khác bị hư hại đáng kể.

Đoạn video từ camera ảnh nhiệt nhóm lính trinh sát ở Donetsk thực hiện cho thấy một máy bay không người lái ở góc nhìn thứ nhất (UAV FPV) đang bám đuổi chiếc xe tăng dọc theo một con đường trước khi tấn công vào phía sau tháp pháo.

Hình ảnh sau đó từ một máy bay không người lái trinh sát, ghi lại một cuộc tấn công khác nhằm vào kíp chiến đấu khi họ cố gắng chạy khỏi chiếc xe tăng đang bốc cháy.

Theo kênh tình báo nguồn mở Rybar, cuộc tấn công diễn ra ở mặt trận Avdiivka. Các nhà phân tích của Rybar cho rằng lực lượng vũ trang Ukraine không tìm cách cải tiến xe tăng do NATO cung cấp để phù hợp với điều kiện tác chiến trên chiến trường, từ đó bảo vệ các phương tiện này khỏi các cuộc tấn công của máy bay không người lái.

Đoạn video mới xuất hiện chỉ ba ngày sau khi Bộ Quốc phòng Nga công bố đoạn video ghi lại cảnh một chiếc Abrams khác và xe chiến đấu bộ binh Bradley (IFV) bị phá hủy, cũng gần Avdiivka.

Nga đã thu giữ một trong những xe tăng Abrams mà lực lượng nước này phá hủy trên mặt trận Avdiivka và đưa về Moscow trưng bày.

Mặc dù được cho là một trong những xe tăng bọc thép tốt nhất thế giới, Abrams dường như dễ bị tổn thương trước một loạt vũ khí của Nga. New York Times gần đây đưa tin những máy bay không người lái trị giá 500 USD có thể dễ dàng phá hủy những xe bọc thép trị giá 10 triệu USD.

Từ khóa: xe tăng Abrams, UAV Nga, mặt trận Avdiivka, Nga phá hủy xe tăng Abrams, xe tăng phương Tây, xe tăng Leopard,Nga

Thể loại: An ninh - Quốc phòng

Tác giả: hoàng phạm/vov.vn

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập