Cà phê kết hợp với dầu dừa có lợi thế nào cho sức khỏe?
Cập nhật: 25/09/2019
Cụ bà 110 tuổi bật mí "chìa khóa" sống thọ, là thức uống cực quen mặt ở Việt Nam
Loại quả đầy lông được coi là “vua trái cây”, giàu dưỡng chất lại tốt miễn chê
VOV.VN -Uống cà phê có nhiều công dụng cũng như tác dụng phụ. Nhưng bạn có biết rằng cà phê sẽ có lợi cho sức khỏe nếu bạn thêm một chút dầu dừa vào đó?
Uống cà phê với lượng vừa phải có thể đem lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của bạn. Lượng caffeine mỗi ngày nên ở mức 400mg đối với người lớn (tương đương với khoảng 4 tách cà phê). Ngược lại, uống quá nhiều cà phê cũng có thể dẫn đến những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
Nếu bạn uống cà phê thường xuyên, thêm dầu dừa vào tách cà phê sẽ có lợi hơn cho sức khỏe của bạn. Dầu dừa làm tăng những lợi ích sức khỏe của cà phê một cách đáng ngạc nhiên. Dưới đây là một số lợi ích của việc kết hợp cà phê với dầu dừa.
Hỗ trợ trao đổi chất: Cà phê với dầu dừa hỗ trợ trong việc thúc đẩy cường độ trao đổi chất trong ngắn hạn và kích thích khả năng đốt cháy mỡ của cơ thể. Mặc dù dầu dừa được tích trữ dưới dạng chất béo trong cơ thể, nó có thể được cơ thể sử dụng như một nguồn năng lượng tức thời.
Tăng khả năng miễn dịch: Caffeine có khả năng tăng cường hệ thống miễn dịch. Dầu dừa chứa 50% axit lauric, một chất béo có lợi chứa trong sữa mẹ. Axit này có thành phần kháng khuẩn hỗ trợ tiêu diệt mầm bệnh và tăng sức đề kháng.
Tăng khả năng nhận thức: Cà phê giúp tăng cường khả năng nhận thức bằng cách đánh thức sự tập trung và tâm trạng. Thêm dầu dừa vào cà phê sẽ tăng nồng độ ketones (giúp cải thiện trí nhớ và chức năng của não bộ) trong cơ thể và theo các nghiên cứu, chúng sẽ hỗ trợ chức năng nhận thức của cơ thể.
Từ khóa:
Thể loại: Y tế
Tác giả:
Nguồn tin: VOVVN