Bộ Quốc phòng triển khai giải pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19

Cập nhật: 30/03/2020

VOV.VN -Thượng tướng Trần Đơn yêu cầu các đơn vị trong toàn quân khẩn trương cao độ, bất kể ngày đêm, thực hiện công tác phòng chống dịch như nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, hôm nay (30/3), Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Bộ Quốc phòng đã tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ, giải pháp cấp bách công tác phòng, chống dịch tại 186 điểm cầu trong toàn quân. Chủ trì hội nghị, tại điểm cầu Cục Quân y là Thượng tướng Trần Đơn, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Ban của Bộ Quốc phòng về phòng chống dịch Covid-19.

bo quoc phong trien khai nhiem vu, giai phap cap bach phong, chong dich covid-19 hinh 1
Quang cảnh hội nghị.

Tại Hội nghị, Thượng tướng Trần Đơn nhấn mạnh, tình hình dịch Covid-19 ở nước ta đang bước vào giai đoạn phức tạp, nguy cơ lây nhiễm bệnh ra cộng đồng và các đơn vị quân đội là rất cao. Hai tuần tới là giai đoạn quyết định thành công của công tác phòng chống dịch, bởi vậy các đơn vị trong toàn quân phải khẩn trương cao độ, bất kể ngày đêm, thực hiện công tác phòng chống dịch như là nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu.

Ban chỉ đạo của Bộ Quốc phòng về phòng chống dịch Covid-19 yêu cầu các đơn vị trong toàn quân thực hiện cấp bách các biện pháp phòng chống dịch. Theo đó, thực hiện cấm trại với hạ sỹ quan, chiến sỹ; hạn chế ra ngoài với sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp, nhân viên quốc phòng người lao động. Hạn chế đến những nơi đông người, không sử dụng các phương tiện giao thông công cộng. Quân nhân thường xuyên đeo khẩu trang khi ra ngoài, thực hiện các biện pháp vệ sinh phòng dịch.

Thực hiện khai báo y tế bắt buộc cho các trường hợp ra ngoài doanh trại trở về khi có các triệu chứng nghi ngờ và khi có tiếp xúc các trường hợp bị nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm Covid 19, tổ chức cách ly kịp thời theo quy định. Không tổ chức hội họp trên 20 người, các cuộc họp dưới 20 người chỉ thực hiện khi triển khai đầy đủ các biện pháp chống lây nhiễm. Tăng cường thực hiện các biện pháp họp trực tuyến. Tổ chức lại bếp ăn tập thể để hạn chế tiếp xúc đông người.

Cục quân y, Bộ Quốc phòng đã thông báo về việc rà soát quân nhân đến Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10/3 đến ngày 25/03 để cách ly tại nhà theo đúng quy định. Các bệnh viện quân đội tăng cường kiểm soát nhiễm khuẩn, thực hiện tốt các biện pháp bảo vệ nhân viên, tổ chức tốt việc phân luồng, khám riêng cho các đối tượng nghi ngờ nhiễm covid 19. Chuẩn bị tốt khu điều trị, sẵn sàng tiếp nhận và điều trị bệnh nhân covid 19. Chuẩn bị tốt mở rộng khu cách ly ở các tỉnh biên giới phía Tây và Tây Nam, sẵn sàng việc tiếp nhận cách ly công dân về từ nước ngoài.

Thực hiện nghiêm các quy định về chống lây chéo trong khu vực cách ly tập trung. Duy trì tốt nội quy, không để xảy ra các hoạt động tập trung đông người trong các khu cách ly. Phối hợp với các địa phương tổ chức xét nghiệm cho nhân viên phục vụ và người được cách ly trong các khu cách ly tập trung. Đẩy mạnh tiến độ xét nghiệm diện rộng theo chủ trương của Ban chỉ đạo quốc gia. Đến nay quân đội đã có 3 cơ sở xét nghiệm được bộ y tế công nhận phòng xét nghiêm khẳng định covid 19 gồm: Viện Y học Dự phòng Quân đội, Trung tâm Nhiệt đới Việt Nga và Bệnh viện Trung ương quân đội 108./.

Từ khóa: Chống dịch Covid-19, toàn quân chống dịch Covid-19, Bộ Quốc phòng

Thể loại: An ninh - Quốc phòng

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập