Bị khởi tố vì không trả lại tiền cho người chuyển khoản nhầm

Cập nhật: 4 giờ trước

Mặc dù đại diện ngân hàng, công an đã làm việc, yêu cầu trả lại 100 triệu đồng cho người chuyển khoản nhầm nhưng Ý không trả mà còn đem đi tiêu xài.

Ngày 5/7, Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Ngô Ngụy Ý (28 tuổi, tỉnh Vĩnh Long) về tội chiếm giữ trái phép tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào ngày 17/11/2024, tài khoản ngân hàng của Ý bất ngờ nhận được 100 triệu đồng, do người khác chuyển khoản nhầm.

Bị hại nhiều lần liên hệ với Ý để thỏa thuận nhận lại tiền nhưng Ý không trả. Thậm chí, đại diện ngân hàng cùng lực lượng Công an làm việc với Ý để giải quyết nhưng Ý vẫn không trả lại tiền cho bị hại.

Không những vậy, Ý còn chuyển số tiền trên sang một tài khoản ngân hàng khác do mình đứng tên và tiêu xài cá nhân.

Qua vụ việc trên, cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, không vì lòng tham nhất thời mà thực hiện hành vi vi phạm.

Trường hợp phát hiện có tiền chuyển vào tài khoản mà không rõ nguồn gốc hoặc từ người lạ, cần chủ động thông báo cho ngân hàng hoặc trình báo cơ quan công an nơi gần nhất để được hướng dẫn xử lý theo đúng quy định.

Từ khóa: Đồng Tháp, chuyển khoản nhầm, khởi tố,đại diện ngân hàng, công an,Đồng Tháp

Thể loại: Giáo dục

Tác giả: theo hải dương/báo pháp luật tp.hcm

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận






Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập