Bánh gai Tứ Trụ - Đặc sản nổi tiếng xứ Thanh
Cập nhật: 27/05/2020
Rộn ràng Lễ hội miền đá cổ Hang Chú (Sơn La)
Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên tham gia thiện nguyện tại xã vùng sâu Đắk Lắk
Nói đến mảnh đất xứ Thanh, nhiều người thường nghĩ ngay đến món nem chua nức tiếng gần xa. Tuy nhiên, ở làng Mía, xã Tứ Trụ, huyện Thọ Xuân còn có một món bánh cũng nổi tiếng không kém, đó chính là bánh gai. Ai đã một lần thưởng thức bánh gai Tứ Trụ thì không thể quên được hương vị thơm ngon, đặc biệt của món ăn đậm chất dân dã này. Thời phong kiến, mỗi khi có việc làng, việc phe, nhà nào sang phải có bánh gai Tứ Trụ mời khách. Bánh gai còn để cúng tiến trong các ngày lễ tết, ngày hội, ngày giỗ húy nhật của Thành hoàng, đặc biệt là ngày “hăm mốt Lê Lai, hăm hai Lê Lợi”. (Chuyến đi kỳ thú 27/05/2020)
Từ khóa: bánh gai tứ trụ; đặc sản xứ thanh
Thể loại: Văn hóa - Giải trí
Tác giả: đình châu
Nguồn tin: VOV2