Ấn Độ-Trung Quốc sử dụng đường dây nóng để xử lý vi phạm không phận

Cập nhật: 04/10/2022

VOV.VN - Tư lệnh Không quân Ấn Độ VR Chaudhari ngày 4/10 cho biết, Quân đội Ấn Độ sẽ liên lạc với Trung Quốc qua đường dây nóng khi có bất cứ vi phạm không phận nào tại khu vực Đường Kiểm soát thực tế (LAC) giữa hai nước.

Phát biểu trong một cuộc họp báo, Tư lệnh Không quân Ấn Độ VR Chaudhari cho biết, Không quân Ấn Độ sẽ sử dụng đường dây nóng của quân đội để liên lạc với Trung Quốc khi phát hiện các trường hợp vi phạm về không phận hoặc trong các vấn đề khác.

Ông Chaudhari cho biết thêm, Ấn Độ và Trung Quốc đã tiến hành tháo dỡ cơ sở hạ tầng và các cấu trúc tạm thời của mỗi bên ở các khu vực dọc Đường Kiểm soát thực tế. Ấn Độ đang theo dõi các hoạt động của Không quân Trung Quốc, thông qua việc tăng cường các hệ thống radar và mạng lưới phòng không.

Các hoạt động của Trung Quốc đối diện với khu vực Chumar đã diễn ra trong giai đoạn tháng 6-7/2022. Không quân Ấn Độ đã đáp trả mạnh mẽ bằng cách điều các máy bay chiến đấu áp sát gần khu vực Ladakh.

Theo Tư lệnh Không quân Ấn Độ, nước này tiếp tục triển khai tích cực các máy bay chiến đấu, vũ khí tự phát triển và radar các loại, đồng thời xúc tiến vận hành hệ thống phòng thủ tên lửa S-400, nhằm theo dõi chặt chẽ các hoạt động của Không quân Trung Quốc gần lãnh thổ Ấn Độ.

Ấn Độ và Trung Quốc đã tổ chức 16 vòng đàm phán cấp Tư lệnh quân đoàn để giảm leo thang và căng thẳng, tại khu vực biên giới đang có tranh chấp ở Đông Ladakh./.

Từ khóa: xung đột biên giới Trung Quốc Ấn Độ, vi phạm không phận, đường kiểm soát thực tế Trung Quốc-Ấn Độ

Thể loại: Thế giới

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập