18 tháng tù với lái xe ô tô gây tai nạn làm người nước ngoài đi xe máy tử vong

Cập nhật: 24/06/2024

VOV.VN - Hôm nay (24/6), Tòa án Nhân dân thành phố Đà Nẵng mở phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Trần Ngọc Lĩnh (22 tuổi), trú quận Cẩm Lệ về tội “vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” và bị cáo Đặng Nguyễn Vũ, trú quận Sơn Trà về tội “giao cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ”.

Theo cáo trạng, ngày 28/6/2023, Trần Ngọc Lĩnh lái xe ô tô chở một gia đình ở Hà Nội đi tham quan thành phố Đà Nẵng. Khi đi đến ngã ba đường Hoàng Sa và Phan Bá Phiến thuộc phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng, Lĩnh điều khiển xe vượt một ô tô khác chạy cùng chiều. Xe ô tô do Lĩnh điều khiển chạy lấn sang làn đường ngược chiều.

Lúc này, ô tô của Lĩnh tông trực diện vào xe máy của một người nước ngoài (34 tuổi), quốc tịch Hoa Kỳ điều khiển chạy hướng ngược lại. Thời điểm gặp nạn, nam du khách cũng đang chạy lấn làn, trong người có nồng độ cồn và không có giấy phép lái xe theo quy định. Vụ tai nạn khiến du khách này tử vong tại chỗ.

Qua điều tra, cơ quan chức năng xác định, xe máy nam du khách thuê của Đặng Nguyên Vũ là chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê xe máy tại quận Sơn Trà.

Chiều 28/6/2023, khi cho thuê xe, Vũ biết nam du khách là người Mỹ mới đến Việt Nam, không có giấy phép lái xe theo quy định của Việt Nam nhưng vẫn giao xe cho thuê và thỏa thuận giá là 300.000 đồng/1 ngày.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên bị cáo Trần Ngọc Lĩnh mức án 18 tháng tù giam và Đặng Nguyên Vũ 12 tháng cải tạo không giam giữ.

Từ khóa: xe, tai nạn, xe máy, người nước ngoài tử vong, tai nạn giao thông

Thể loại: Giáo dục

Tác giả: thành long/vov- miền trung

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập