10 lợi ích sức khỏe của hàu
Cập nhật: 25/09/2019
VOV.VN - Hàu mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như: tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện sức khỏe tim mạch, làm sáng mắt ....
Hàu chứa nhiều vitamin E và C cùng các khoáng chất khác giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Các đặc tính chống viêm và chống oxy hóa của hàu cũng bảo vệ chống lại các gốc tự do gây hại cho cơ thể.
Tốt cho sức khỏe tim mạch: Hàu giúp giảm mảng bám tích tụ trong lòng động mạch bằng cách ức chế nó liên kết với các thành động mạch và mạch máu.
Tốt cho mắt: Hàu đứng đầu danh sách các nguồn tự nhiên của kẽm, khoáng chất để đảm bảo rằng sắc tố của mắt được sản xuất đầy đủ trong võng mạc.
Cải thiện chức năng não: Hàu là một nguồn phong phú của B12, axit béo omega-3, kẽm và sắt, có lợi cho chức năng của não, tăng cường khả năng ghi nhớ.
Cải thiện tâm trạng: Hàu có chứ kẽm - một loại khoáng chất vô cùng có lợi trong việc ổn định và cải thiện tậm trạng, giảm lo âu và trầm cảm.
Tốt cho da: Kẽm có trong hàu hỗ trợ tái tạo da, thúc đẩy collagen, giúp tái cấu trúc da khiến da trẻ chung, sáng khỏe tự nhiên.
Cải thiện hệ thống mạch máu: Hàu chứa nhiều chất axit béo omega-3, kali, magiê có thể làm giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ, và cũng có hiệu quả trong việc làm giảm huyết áp.
Thúc đẩy năng lượng: Hàu chứa một số lượng vitamin B12 cần thiết, giúp tăng cường năng lượng và biến các thực phẩm chúng ta ăn thành năng lượng. Hàu cũng chứa chất sắt, giúp vận chuyển oxy đến các tế bào cơ thể để cung cấp năng lượng.
Tốt cho sức khỏe xương: Sự hiện diện của selen, đồng, sắt, kẽm, phốt pho và canxi được tìm thấy ở những động vật thân mềm như hàu giúp cải thiện sức khỏe và mật độ của xương.
Tốt cho sức khỏe tình dục: Ở nam giới, chất kẽm trong hàu giúp cải thiện số lượng và khả năng bơi lội tinh trùng. Ở phụ nữ, ăn hàu có thể giúp cân bằng lượng estrogen, progesterone, và testosterone./.
Từ khóa: tác dụng của hàu, món ăn từ hảu, cải thiện sức khỏe với hàu, tăng cường sinh lý bằng hàu, cách chế biến hàu
Thể loại: Y tế
Tác giả:
Nguồn tin: VOVVN