Xuân Quê hương tại Vancouver - Canada

Cập nhật: 17/01/2023

(VOV5) - Lễ hội Xuân Quê hương Quý Mão 2023 tại Vancouver, Canada đã diễn ra nồng ấm và ngập tràn hương vị Tết quê hương.

Hòa trong không khí chung của cả nước đón chào năm mới, ngày 14/1, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Vancouver, Canada (TLSQ) đã tổ chức trọng thể chương trình Xuân Quê hương Quý Mão 2023 dành cho cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại khu vực miền Tây (tỉnh bang British Columbia (BC), Alberta và vùng lãnh thổ Yukon).

Xuân Quê hương tại Vancouver - Canada - ảnh 1Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Vancouver, Canada tổ chức trọng thể Xuân Quê hương Quý Mão 2023.

Bộ trưởng phụ trách các vấn đề đô thị Anne Kang đại diện cho chính quyền tỉnh bang BC, nhiều ủy viên Hội đồng các thành phố trực thuộc (Vancouver, Richmond...), các Tổng lãnh sự Trung Quốc, Hàn Quốc, ASEAN, bạn bè Canada và quốc tế cùng khoảng 400 người Việt Nam tại địa bàn, đại diện các ngành nghề, vùng miền, tổ chức, các thế hệ của người Việt đã tham dự sự kiện truyền thống này.

Xuân Quê hương tại Vancouver - Canada - ảnh 2Các gia đình cán bộ Lãnh sự quán tham dự sự kiện.

Tại sự kiện, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Vancouver Nguyễn Quang Trung chia sẻ với bà con kiều bào về những vấn đề cụ thể để củng cố, tăng cường sự đoàn kết và xây dựng cộng đồng người Việt ngày càng lớn mạnh, uy tín trong một đất nước đa sắc tộc như Canada.

Xuân Quê hương tại Vancouver - Canada - ảnh 3Tổng lãnh sự Nguyễn Quang Trung phát biểu tại sự kiện.

Năm 2022 chứng kiến sự lớn mạnh, khả năng hội nhập, đóng góp sâu rộng vào xã hội Canada của cộng đồng người Việt sinh sống, học tập và làm việc ở khu vực miền Tây. Tổng lãnh sự Nguyễn Quang Trung bày tỏ mong muốn cộng đồng hưởng ứng Ngày tôn vinh tiếng Việt ở nước ngoài (ngày 8/9 hằng năm) nhằm chia sẻ những cách thức tốt nhất để duy trì tiếng Việt, duy trì văn hóa Việt Nam trong các thế hệ tiếp nối.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng phụ trách các vấn đề đô thị của tỉnh British Columbia Anne Kang ca ngợi những đóng góp của cộng đồng người Việt đối với sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương và đem những nét đẹp văn hóa của Việt Nam tô điểm cho bức tranh văn hóa đa sắc tộc của Canada.
Xuân Quê hương tại Vancouver - Canada - ảnh 4Bộ trưởng phụ trách các vấn đề đô thị của tỉnh British Columbia Anne Kang phát biểu tại sự kiện.

Bà Kang đánh giá cao những hoạt động tích cực của Tổng lãnh sự quán tại Vancouver trong việc củng cố, tăng cường quan hệ Đối tác Toàn diện giữa Việt Nam với các địa phương Canada và cam kết sẽ cùng cơ quan đại diện của Việt Nam tổ chức những hoạt động thiết thực kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước trong năm 2023.

Xuân Quê hương tại Vancouver - Canada - ảnh 5
Xuân Quê hương tại Vancouver - Canada - ảnh 6Chương trình có sự góp mặt nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, đậm chất Việt của bà con kiều bào đang sinh sống tại Canada.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

Xuân Quê hương tại Vancouver - Canada - ảnh 7
Xuân Quê hương tại Vancouver - Canada - ảnh 8
Xuân Quê hương tại Vancouver - Canada - ảnh 9
Xuân Quê hương tại Vancouver - Canada - ảnh 10
Xuân Quê hương tại Vancouver - Canada - ảnh 11

Từ khóa: VOV, VOVworld, VOV5, Xuân Quê hương, Quý Mão 2023, kiều bào, cộng đồng người Việt Nam, Vancouver, Canada

Thể loại: Tổng hợp Video

Tác giả:

Nguồn tin: VOV5

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập