Xử phạt một doanh nghiệp ở Quảng Ngãi xả thải làm nước biển màu nâu đen

Cập nhật: 28/12/2019

VOV.VN -Các cơ quan chức năng đã xác định được nguyên nhân gây ra hiện tượng này và tiến hành xử phạt Công ty TNHH MTV Hào Hưng 75 triệu đồng

Liên quan đến hiện tượng nước biển tại xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn chuyển màu nâu đen bất thường hồi cuối tháng 11 vừa qua VOV phản ánh, khiến người dân lo lắng. Mới đây, sau khi có kết quả phân tích, các cơ quan chức năng đã xác định được nguyên nhân gây ra hiện tượng này và tiến hành xử phạtCông ty TNHH MTV Hào Hưng75 triệu đồng về hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

 xu phat mot doanh nghiep o quang ngai xa thai lam nuoc bien mau nau den hinh 1
Nước thải dăm gỗ làm nước biển đổi màu.

Sau khi nhận được phản ánh của người dân xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, Tổng cục Môi trường thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ngãi lấy mẫu nước biển tại Khu Kinh tế Dung Quất để phân tích, điều tra nguyên nhân làm nước biển đổi màu bất thường.

Qua phân tích cho thấy, nồng độ oxy hóa học trong nước biển ở khu vực cống thải cảng xuất khẩu dăm gỗ Hào Hưngvượt 1,15 lần, oxy sinh hóa vượt hơn 1,8 lần, coliform vượt 1,9 lần,độ màu vượt 4,6 lần cho phép. Các cơ quan chức năng xác định, nước mưa thấm qua bãi dăm gỗ của Công ty TNHH MTV Hào Hưng, đóng tại Khu kinh tế Dung Quất thải trực tiếp ra biển là một trong những nguyên nhân làm đổi màu nước biển tại khu vực biển Dung Quất.

Trước đó, hồi tháng 1/2019, Công ty TNHH MTV Hào Hưng cũng đã từng bị Tổng cục Môi trường xử phạt 70 triệu đồng về hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Ông Lê Văn Lý, Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Hào Hưng thừa nhận: "Vừa qua, cơn bão số 5, số 6 xảy ra mưa lớn, tàu của chúng tôi khô vào vảng được. Lượng lưa lớn thẩm thấu qua dăm và chảy tràn ra bề mặt, tạo ra màu trước khi thoát ra bề mặt biển, cho nên có hiện tượng như vậy./.

Từ khóa: xử phạt doanh nghiệp ở quảng ngãi, xả thải, nước biển màu nâu đen

Thể loại: Xã hội

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập