VOV và Đài phát thanh ABC Sydney thúc đẩy hợp tác trong quá trình số hóa

Cập nhật: 01/09/2023

VOV.VN - Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tới Australia, đoàn công tác của Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) do Tổng Giám đốc Đỗ Tiến Sỹ dẫn đầu đã tới thăm và làm việc với Đài phát thanh ABC Sydney của Australia. Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai bên đã nhất trí sẽ đẩy mạnh hơn nữa hợp tác giữa hai đài trong quá trình số hóa.

Đoàn công tác của VOV do Tổng Giám đốc VOV Đỗ Tiến Sỹ dẫn đầu đang có chuyến thăm và làm việc tại Australia. Tại đây, đoàn công tác đã tới thăm Đài phát thanh ABC Sydney và làm việc với lãnh đạo Đài phát thanh ABC Sydney.

Tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc VOV Đỗ Tiến Sỹ đã chúc mừng các thành tựu và những bước phát triển mà Đài ABC nói chung và Đài phát thanh ABC Sydney nói riêng đã đạt được trong thời gian qua. Tổng Giám đốc VOV Đỗ Tiến Sỹ cho biết, việc Việt Nam và Australia nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược vào năm 2018 tạo cơ sở để VOV và Đài phát thanh ABC Sydney đẩy mạnh hơn nữa quan hệ.

Trong bối cảnh cả hai Đài đều đang đối mặt với những thách thức chung của thời đại, sự xuất hiện của những xu hướng mới và sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, Tổng Giám đốc VOV Đỗ Tiến Sỹ tin tưởng, việc hợp tác chặt chẽ sẽ giúp hai Đài ứng phó tốt hơn với những thách thức và việc chia sẻ kinh nghiệm sẽ giúp hai Đài cùng nắm bắt cơ hội và phát triển tốt hơn trong tương lai.

Ông Steve Ahern - Giám đốc Đài phát thanh ABC Sydney cho biết, Đài phát thanh ABC Sydney rất vui khi được đón tiếp đoàn công tác của VOV do Tổng Giám đốc Đỗ Tiến Sỹ tới thăm. Ông Steve Ahern không chỉ là Giám đốc Đài phát thanh ABC Sydney mà còn là một người bạn thân thiết của VOV, ông từng sang Việt Nam tham dự Đại hội đồng ABU, đào tạo nhiều phóng viên của VOV nên được nhiều người trân trọng gọi là “thầy”.

Buổi tiếp đoàn công tác của VOV còn có sự tham gia của bà Jessica Douglas - Trưởng Ban Dự án và hành chính và ông David Seale - Trưởng ban Marketing và Truyền thông của Chương trình phát thanh Đối ngoại và số của Đài ABC.

Tại buổi làm việc, các đại diện của Đài ABC đã chia sẻ những nỗ lực mà đài đã thực hiện trong thời gian qua để gia tăng người nghe và gắn bó chặt chẽ hơn với người dân. Các đại diện của ABC cũng cho biết hiện nay Đài ABC nói chung đang chuyển mình mạnh mẽ và tập trung vào các sản phẩm số và coi đây là ưu tiên hàng đầu.

Đài ABC đã xây dựng chiến lược số để chuyển dần phương thức tiếp cận người nghe truyền thống sang phương thức mới mà ở đó các nội dung không bị giới hạn bởi không gian và thời gian mà có thể được tiếp cận bất kỳ lúc nào cần trong khi nội dung phong phú hơn khi được tích hợp từ âm thanh, hình ảnh tới văn bản.

Trong đó, Đài ABC nhấn mạnh, trong quá trình số hóa, con người, truyền dẫn là hai trong số các yếu tố then chốt. Đồng thời, để thu hút được nhiều người nghe, Đài phát thanh ABC cũng sử dụng người dẫn chương trình là những người nổi tiếng, khuyến khích và hỗ trợ người dẫn gia tăng uy tín và sự nổi tiếng trên các nền tảng xã hội nhằm thu hút người nghe.

Bên cạnh đó, Đài ABC cũng sử dụng các nền tảng xã hội khác nhau và phối hợp chặt chẽ giữa các loại hình báo chí trong đài gồm phát thanh, truyền hình, báo điện tử, nghe - xem trực tuyến theo yêu cầu và cả ứng dụng để quảng bá nội dung và giúp người nghe có nhiều sự lựa chọn công cụ tiếp cận thông tin.

Tổng Giám đốc VOV rất ấn tượng trước những nỗ lực mà Đài phát thanh ABC Sydney đã triển khai trong quá trình số hóa. Ông Đỗ Tiến Sỹ cho biết, VOV cũng đang đẩy mạnh quá trình số hóa mong muốn Đài phát thanh ABC phối hợp đào tạo phóng viên và chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình này. Đài phát thanh ABC đã đồng ý với đề nghị này và cho biết trong thời gian tới sẽ thảo luận kỹ hơn về nội dung này.

Trong buổi làm việc với Đài phát thanh ABC Sydney tại trụ sở chính của Đài ABC ở thành phố Sydney, Australia, đoàn công tác của VOV cũng đã được Giám đốc Đài phát thanh ABC Sydney - ông Steve Ahern dẫn đi tham quan 1 số khu vực sản xuất quan trọng của Đài trong đó có khu vực sản xuất tin tức truyền hình trực tiếp, phòng phát thanh trực tiếp, phòng sản xuất podcast và nơi làm việc của các nhóm sản xuất chương trình phát thanh.

Từ khóa: vov, ABC Sydney, VOV, VOV và Đài phát thanh ABC Sydney thúc đẩy hợp tác trong quá trình số hóa, australia, việt nam

Thể loại: Chuyên mục VOV

Tác giả: việt nga/vov-australia

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập