VOV không coi việc mua, chia sẻ bản quyền là cơ hội chỉ để kinh doanh

Cập nhật: 25/09/2019

VOV chính thức sở hữu bản quyền các trận đấu bóng đá có Đội tuyển Quốc gia Việt Nam thi đấu ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á với Next Media.

Người hâm mộ sẽ được xem trực tiếp các trận đấu của Đội tuyển Quốc gia Việt Nam: tại Thái Lan ngày 05/09/2019 (Thái Lan-VN) và tại Việt Nam: ngày 10/10/2019 (VN-Malaysia), ngày 14/11/2019 (VN-UAE), ngày 19/11/2019 (VN-Thái Lan), ngày 04/06/2020 (VN-Indonesia). Các trận đấu này sẽ được sản xuất, phát sóng trực tiếp trên các kênh truyền hình, phát thanh của Đài Tiếng nói Việt Nam như: VTC1, VTC2, VTC3, VTC9, VOVTV (VietnamJourney); VOV1, VOV2, VOV3; Báo điện tử VOV (VOV.VN), Báo điện tử VTC News (VTC.VN), ứng dụng VOVMedia, VTC NOW; Hệ thống digital của Next Media: kênh fanpage next sport, youtube next sport; và trang fanpage của LĐBĐVN VFF Channel.

Tường thuật và bình luận trận đấu là các chuyên gia nổi tiếng như Quang Huy, Đức Hùng, Quang Tùng, Thành Lương, Mạnh Thắng… hứa hẹn sẽ mang lại cho khán, thính giả cả nước những giây phút tuyệt vời nhất.

Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC cùng Next Media có thể cấp quyền tiếp sóng cho các đài, kênh phát thanh, truyền hình trong cả nước với điều kiện duy nhất: Cam kết tiếp phát nguyên trạng, liên tục, trọn vẹn các chương trình tường thuật các trận thi đấu vòng loại Giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2022 khu vực châu Á mà VOV, VTC và Next Media đang tường thuật.

Có được bản quyền hay được chia sẻ bản quyền các sự kiện thể thao lớn, nhất là bóng đá, thời gian qua, Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ đã yêu cầu các đơn vị, cá nhân trong Đài không bao giờ dùng từ "độc quyền" trong cả phát ngôn và hành động. Thậm chí VOV sẵn sàng chia sẻ quyền tiếp, phát sóng cho các đồng nghiệp trong nước (Đài đã làm đúng như thế qua mấy sự kiện thể thao, bóng đá vừa qua).

Qua tổ chức các sự kiện thể thao, văn hoá..., các đơn vị của VOV cố gắng vươn lên trong cả chuyên môn, nội dung, kỹ thuật-công nghệ, tạo được chữ TÍN thực sự với công chúng.

VOV cũng không coi việc mua hay chia sẻ bản quyền là cơ hội duy nhất để kinh doanh, dù kiếm tiền và có tiền một cách sạch sẽ, đúng đắn là điều rất nên làm. Với người hâm mộ thể thao, rất cần đề cao tinh thần phục vụ, hiểu nỗi khổ của họ khi không được xem, nghe các sự kiện thể thao hấp dẫn có Đội tuyển Việt Nam hay các đội U... tham dự.

Ba năm nay, với bóng đá trong nhà (Futsal), VOV đã chủ động phối hợp với LĐBĐ Việt Nam tổ chức thành công Giải VĐQG, Giải Cup QG, Giải Vô địch ĐNA Futsal HDBank VOV./.

Từ khóa:

Thể loại: Tin hoạt động VOV

Tác giả: PV/VOV.VN

Nguồn tin: R&D

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập