VOV đóng góp tích cực vào công tác tuyên truyền của Lào

Cập nhật: 30/07/2022

VOV.VN - Đoàn đại biểu Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) do Phó Tổng Giám đốc Vũ Hải Quang dẫn đầu đã tiếp kiến Bộ trưởng Thông tin Văn hóa và Du lịch Suansavanh Viyaket, Thứ trưởng Phosy Keomanivong 

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Lào từ ngày 28-30/7, đoàn đại biểu Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) do Phó Tổng Giám đốc Vũ Hải Quang dẫn đầu đã tiếp kiến Bộ trưởng Thông tin Văn hóa và Du lịch Suansavanh Viyaket, Thứ trưởng Phosy Keomanivongnhằm triển khai và thực hiện một số thỏa thuận đã thống nhất giữa lãnh đạo hai nước trong việc giúp đỡ nước bạn Lào tăng cường năng lực sản xuất và mở rộng vùng phủ sóng phát thanh, truyền hình trên phạm vi cả nước.

vov dong gop tich cuc vao cong tac tuyen truyen cua lao hinh anh 1
Bộ trưởng Thông tin Văn hóa và Du lịch Lào Suansavanh Viyaket tiếp đoàn đại biểu VOV do Phó Tổng Giám đốc Vũ Hải Quang dẫn đầu.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Thông tin Văn hóa và Du lịch Lào Suansavanh Viyaket bày tỏ vui mừng khi đoàn sang thăm và làm việc tại Lào đúng dịp hai nước tổ chức nhiều sự kiện quan trọng như: kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1962-2022) và 45 năm ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào (1977-2022); góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Lào nói chung và giữa VOV và LNR nói riêng.

Bà Suansavanh Viyaket đánh giá cao sự giúp đỡ quý báu của Chính phủ Việt Nam thông qua VOV đã và đang hỗ trợ cho LNR như chuyển giao trang thiết bị và công nghệ, đào tạo cán bộ, trao đổi kinh nghiệm giúp nâng cao năng lực sản xuất và phủ sóng bằng công nghệ tiên tiến, hiện đại, tạo điều kiện cho người dân Lào dễ dàng tiếp cận đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đóng góp tích cực vào công tác tuyên tuyền của Lào.

Bộ trưởng Suansavanh Viyaket đề nghị VOV tiếp tục tổ chức các lớp đào tạo tại chỗ hay đào tạo tại Việt Nam về chuyên môn kỹ thuật cho nhân viên, kỹ thuật viên của LNR và các Đài địa phương khác của Lào để có thể sử dụng thành thạo trang thiết bị máy móc hiện đại mà VOV đã hỗ trợ Lào; mong muốn VOV tiếp tục giúp Lào triển khai xây dựng các Trạm phát thanh – phát hình, nhằm tăng độ phủ sóng tới khu vực biên giới, vùng sâu vùng xa để người dân Lào được tiếp cận với thông tin nhanh và chính xác nhất.

vov dong gop tich cuc vao cong tac tuyen truyen cua lao hinh anh 2
Phó Tổng Giám đốc Vũ Hải Quang cùng đoàn chúc mừng Thứ trưởng Phosy Keomanivong.

Bộ trưởng cho rằng, hiện tình hình dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát, hy vọng trong thời gian tới hoạt động giao lưu, hợp tác giữa hai nước sẽ được đẩy mạnh hơn nữa.

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Vũ Hải Quang đã chúc mừng bà Suansavanh Viyaket được sự tin tưởng của lãnh đạo Đảng, Nhà nước Lào bổ nhiệm là Bộ trưởng Thông tin Văn hóa và Du lịch; chúc mừng những thành tựu mà toàn Đảng, toàn dân Lào đã đạt được thời gian qua và chuyển lời chúc sức khoẻ, chúc mừng của Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Đỗ Tiến Sỹ tới bộ trưởng.

Phó Tổng Giám đốc Vũ Hải Quang cũng thông tin đến bộ trưởng về tình hình, tiến độ các dự án viện trợ của Chính phủ Việt Nam dành cho Chính phủ Lào trong lĩnh vực phát thanhtruyền hình. Phó Tổng Giám đốc khẳng định, mặc dù bị ảnh hưởng do dịch Covid-19, nhưng dự án xây dựng Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Xay-xổm-bun (Xaysomboun);dự án đầu tư đổi mới thiết bị công nghệ tại Đài Phát thanh Quốc gia Lào vẫn được triển khai đúng tiến độ, đóng góp tích cực cho công tác tuyên truyền, góp phần vào thành công Đại hội XI của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào và cuộc bầu của Quốc hội khóa IX của Lào.

Phó Tổng Giám đốc Vũ Hải Quang nhấn mạnh, thực hiện biên bản thoả thuân hợp tác liên Chính phủ, sau khi hoàn thành Dự án “đầu tư đổi mới thiết bị công nghệ tại Đài Phát thanh Quốc gia Lào”, LNR sẽ phát sóng Chương trình đối ngoại 30 phút tiếng Việt, 30 phút tiếng Lào của VOV trên sóng quốc gia để phục bà con Việt kiều, người Việt đang sinh sống và làm ăn tại Lào và nhân dân Lào hiểu về tình hình kinh tế - chính trị trong nước cũng như phong tục tập quán, văn hoá đời sống của Việt Nam; hiểu biết thêm về tình hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào. Phó Tổng Giám đốc đề nghị bộ trưởng chỉ đạo LNR sớm triển khai, thực hiện nội dung thoả thuận.

Phó Tổng Giám đốc cho biết, hiện hai nước đã kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19. Vì vậy, trong thời gian tới, VOV sẽ tổ chức các lớp đào tạo ngắn hạn hay cử các chuyên gia, kỹ sư sang giúp các bạn Lào. Đồng thời bày tỏ mong muốn trên cương vị đứng đầu ngành truyền thông, bộ trưởng sẽ tiếp tục chỉ đạo các cơ quan có liên quan để các dự án hợp tác giữa hai nước được triển khai một cách hiệu quả nhất. Ngoài các dự án hiện nay, hy vọng trong thời gian tới sẽ tiếp tục có nhiều dự án hợp tác khác.

vov dong gop tich cuc vao cong tac tuyen truyen cua lao hinh anh 3
Phó Tổng Giám đốc Vũ Hải Quang và Tổng Giám đốc Đài Phát thanh Quốc gia Lào Souvanh Vilayseng kiểm tra thiết bị Dự án “đầu tư đổi mới thiết bị công nghệ tại Đài Phát thanh Quốc gia Lào”

Trước đó, Phó Tổng Giám đốc Vũ Hải Quang đã tới chào xã giao, tặng hoa và chúc mừng ông vông Phosy Keomanivongnguyên Tổng Giám đốc Đài phát thanh Quốc gia Lào được bổ nhiệm giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Thông tin Văn hóa và Du lịch Lào; chúc mừng ông Souvanh Vilayseng tân Tổng Giám đốc Đài phát thanh Quốc gia Lào và làm việc với Ban lãnh đạo LNR về một số chương trình và dự án hợp tác giữa hai Đài trong thời gian tới,thảo luận các biện pháp nhằm tăng cường công tác tuyên truyền của hai nước đến với người dân, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả; đồng thời lên kế hoạch xây dựng chương trình phát thanh đặc biệt cho Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam - Lào 2022.

Cũng nhân dịp này, ông Vũ Hải Quang cùng đoàn đã xuống kiểm tra trang thiết bị, máy móc phát thanh mà Chính phủ Việt Nam thông qua Đài Tiếng nói Việt Nam viện trợ cho Lào./.

Từ khóa: VOVhỗtrợLàophủsóngphátthanh,truyềnhình,ĐàiphátthanhQuốcgiaLào

Thể loại: Tin hoạt động VOV

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập