VOV cùng các nhà hảo tâm hỗ trợ bệnh viện ở Đà Nẵng chống dịch Covid-19

Cập nhật: 19/08/2020

VOV.VN - Toàn bộ 8.000 bộ đồ bảo hộ, đồ vải lót mổ trị giá gần 1,2 tỷ đồng được gửi tặng 5 bệnh viện góp phần chống dịch Covid-19.

Hưởng ứng lời kêu gọichung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19, chiều nay (19/8), tại thành phố Đà Nẵng, Cơ quan thường trú khu vực miền Trung của Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV Miền Trung) tiếp tục trao đồ bảo hộ của các tổ chức, cá nhân hảo tâm ở thành phố Hồ Chí Minh gửi tặng các bệnh viện tuyến đầu ở thành phố Đà Nẵng phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Toàn bộ 8.000 bộ đồ bảo hộ, đồ vải lót mổ trị giá gần 1,2 tỷ đồng được gửi tặng 5 bệnh viện là Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng (Bộ Y tế), Bệnh viện Phổi, Bệnh viện Dã chiến Hòa Vang và Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.

vov cung cac nha hao tam ho tro benh vien o da nang chong dich covid-19 hinh 1
Lãnh đạo VOV Miền Trung trao quà Ban Giám đốc Bệnh viện C Đà Nẵng.

Trong đó, Nhóm từ thiện chia Sẻ - Sharing của bà Mai Thị Hạnh, Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi tặng 660 triệu đồng; Nhóm Từ Tâm góp hơn 200 triệu đồng; Công ty đầu tư Đất Trí 100 triệu đồng; Nhóm bạn hữu của BS Võ Đức Chiến – Bệnh viện Nguyễn Tri Phương và VOV gần 190 triệu đồng.

Số quà này được trao 2 đợt, đợt 1 đã trao 3.000 bộ đồ bảo hộ, đợt 2 tặng thêm 5.000 bộ đồ bảo hộ. Đây là những món quà rất ý nghĩa với các bệnh viện đang căng mình chống dịch. Bác sĩ - Chuyên khoa II Nguyễn Trọng Thiện, Giám đốc Bệnh viện C Đà Nẵng (Bộ Y tế) cho biết, kể từ khi được dỡ bỏ phong tỏa, bệnh viện phải chia sẻ trách nhiệm điều trị cho các bệnh nhân nặng do Bệnh viện Đà Nẵng còn đang bị phong tỏa.

Hiện, mỗi ngày, đơn vị phải tiếp nhận gần 100 bệnh nhân đến cấp cứu. Trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, các y bác sĩ và nhân viên trong bệnh viện đều phải mặc đồ bảo hộ nên cần số lượng rất lớn.

Theo bác sĩ Nguyễn Trọng Thiện, những món quà đến từ các nhà hảo tâm ở thành phố Hồ Chí Minh thông qua Đài Tiếng nói Việt Nam có ý nghĩa động viên, giúp đỡ tập thể y, bác sĩ nơi đây vượt qua khó khăn hiện nay.

vov cung cac nha hao tam ho tro benh vien o da nang chong dich covid-19 hinh 2
Chuyển quà đến các bệnh viện.

"Trong cuộc chiến chống Covid-19 thì mọi sự hỗ trợ đều quá cần thiết. Bệnh viện nhận được rất nhiều nguồn tài trợ, trong đó đặc biệt quan trọng là các phòng hộ chống dịch. Hiện nay trong 1 ngày bệnh viện sử dụng 500 bộ đồ bảo hộ thì bây giờ chính nhờ những nguồn tài trợ này giải tỏa được tâm lý lo lắng. Mình làm điều gì cũng được xã hội theo dõi, xã hội đồng hành, các bạn bên ngoài thì hỗ trợ bệnh viện hết mình" - bác sỹ Thiện chia sẻ.

Chiều 19/8, cán bộ, phóng viên Cơ quan thường trú khu vực miền Trung, Đài Tiếng nói Việt Nam với sự hỗ trợ nhiệt tình của các thành viên trong Câu lạc bộ xe ô tô bán tải Đà Nẵng đã vận chuyển hàng miễn phí đến trao tại các bệnh viện tuyến đầu chống dịch.

Theo đó, Bệnh viện C Đà Nẵng (Bộ Y tế) và Bệnh viện Đà Nẵng, mỗi đơn vị được tặng 1.580 bộ quần áo bảo hộ và 200 bộ đồ vải lót mổ; Bệnh viện Dã chiến Hòa Vang và Bệnh viện Phổi, mỗi đơn vị được tặng 1610 bộ đồ bảo hộ và 200 bộ đồ vải lót mổ. Riêng Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam được hỗ trợ 1.620 bộ quần áo bảo hộ và 200 bộ đồ vài lót mổ.

vov cung cac nha hao tam ho tro benh vien o da nang chong dich covid-19 hinh 3
Bác sĩ Lê Thành Phúc, Gíam đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng trả lời phỏng vấn.

Bác sỹ Lê Thành Phúc, Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng gửi lời cảm ơn đến tất cả những tổ chức, cá nhân hảo tâm đã đồng hành, sẻ chia với các y, bác sỹ Đà Nẵng suốt thời gian qua.

"Từ ngày 27/7 Bệnh viện Phổi tiếp nhận ca đầu tiên bị Covid-19, chính vì thế nhiều mạnh thường quân, nhiều nhà hảo tâm đã ủng hộ Bệnh viện Phổi rất nhiều. Tất cả những gì người ta ủng hộ đều quý giá với Bệnh viện Phổi chúng tôi trong giai đoạn hiện nay.

Nhất là những bộ đồ bảo hộ, những khăn lau mặt, những đôi dép... chúng tôi đều trân trọng và quý giá, đều đóng góp cho chúng ta hoàn thành nhiệm vụ diệt Covid. Thay mặt cho Bệnh viện Phổi và tất cả những người làm Covid ở đây, chúng tôi xin trân trọng chuyển lời cảm ơn các mạnh thường quân và nhà hảo tâm đã hỗ trợ cho thành phố Đà Nẵng cũng như Bệnh viện Phổi" - bác sỹ Phúc cho biết./.

* Một số hình ảnh buổi trao quà:

vov cung cac nha hao tam ho tro benh vien o da nang chong dich covid-19 hinh 4
Trao quà tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.
vov cung cac nha hao tam ho tro benh vien o da nang chong dich covid-19 hinh 5
Trao quà cho Bệnh viện dã chiến Hòa Vang.
vov cung cac nha hao tam ho tro benh vien o da nang chong dich covid-19 hinh 6
Cán bộ, phóng viên VOV miền Trung và các thành viên CLB xe bán tải Đà Nẵng chuyển hàng đến tặng các bệnh viện.
vov cung cac nha hao tam ho tro benh vien o da nang chong dich covid-19 hinh 7
CLB xe bán tải Đà Nẵng tiếp tục đồng hành cùng VOV chuyển quà tặng đến các Bệnh viện.
vov cung cac nha hao tam ho tro benh vien o da nang chong dich covid-19 hinh 8
Chuyển quà đến Bệnh viện C Đà Nẵng.
vov cung cac nha hao tam ho tro benh vien o da nang chong dich covid-19 hinh 9
Chuyển hàng đi tặng các bệnh viện.
vov cung cac nha hao tam ho tro benh vien o da nang chong dich covid-19 hinh 10
Bốc hàng tại trụ sở VOV Miền Trung.
vov cung cac nha hao tam ho tro benh vien o da nang chong dich covid-19 hinh 11

Từ khóa: đà nẵng, vov, trao quà, covid-19, đài tiếng nói việt nam

Thể loại: Tin tức sự kiện

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận






Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập