Vĩnh Long họp mặt chào mừng Tết Chôl Chnăm Thmây

Cập nhật: 11/04/2024

VOV.VN - Sáng 11/4, Công an tỉnh Vĩnh Long tổ chức buổi họp mặt chào mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2024. Tham dự buổi họp mặt có Lãnh đạo Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, đại diện Ban quản trị, các sư của 13 chùa và những người có uy tín trong đồng bào Khmer địa phương.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Đại tá Trần Quốc Phục, Phó giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long đánh giá cao vai trò của các vị chức sắc tôn giáo, những người có uy tín, các thành viên Ban quản trị các chùa trong công tác tuyên truyền vận động đồng bào Khmer thực hiện tốt các chủ trương chính sách, pháp luật của Nhà nước góp phần xây dựng quê hương Vĩnh Long ngày càng giàu đẹp. Đại tá Trần Quốc Phục cũng đã báo cáo đôi nét về tình hình an ninh trật tự tại chùa Đài Thọ, xã Loan Mỹ, huyện Tam Bình hiện nay đã được ổn định, sau khi đã bắt một số phần tử xấu đã từng gây mất an ninh trật tự trong chùa.

 

 

Phát biểu tại buổi họp mặt, Thượng tọa Sơn Ngọc Huynh - Ủy viên Hội đồng trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam, Chủ tịch Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Vĩnh Long cám ơn sự quan tâm của lãnh đạo Công an tỉnh Vĩnh Long đã có buổi họp mặt Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay đầy ấm cúng này, Thượng tọa cho biết, hiện nay nhờ sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương nên đời sống kinh tế đồng bào Khmer ngày càng phát triển. Thượng tọa cũng đã lưu ý với các sư cả trong tỉnh tiếp tục tăng cường công tác tuyên vận động đồng bào Khmer thi đua lao động sản xuất, không nghe theo lời xúi giục của kẻ xấu.

Tỉnh Vĩnh Long hiện có khoảng 23.000 người dân tộc Khmer, chiếm khoảng 2% dân số trong tỉnh, phần lớn theo đạo Phật giáo Nam Tông, sinh hoạt tôn giáo tại 13 chùa trong tỉnh.

Ông Thạch Bét, người có uy tín trong đồng bào Khmer ở xã Đông Thành, thị xã Bình Minh cho biết, hiện nay đồng bào Khmer địa phương đã thu hoạch xong vụ lúa đông xuân vừa được mùa vừa được giá, đồng bào đón năm mới rất phấn khởi: "Hiện nay đời sống của bà con thấy phát triển hơn mọi năm, bà con là ăn trồng trọt, trồng cam, trồng bưởi, trồng chanh. Điện có dùng đầy đủ, ai mới cất nhà đều được kéo điện vào, nước sạch cũng cung cấp đầy đủ. Đường giao thông cũng vậy, hương lộ cũng được đầu tư xây dựng".

Từ khóa: Vĩnh Long, Tết,Tết Chôl Chnăm Thmây,Chôl Chnăm Thmây,Vĩnh Long

Thể loại: Văn hóa - Giải trí

Tác giả: chanh tuy/vov-đbscl

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập

bài liên quan