Việt Nam gặp thuận lợi trước thềm vòng loại Futsal châu Á 2026

Cập nhật: 2 giờ trước

VOV.VN - Sáng 17/9, đội tuyển Futsal Việt Nam đã có buổi tập tại Trung tâm liên hợp thể thao Linping. Với vị trí chỉ cách khách sạn Grand Madison Hotel khoảng 10 phút di chuyển, điều kiện tập luyện và sinh hoạt của đội tuyển được đảm bảo thuận lợi.

Trưởng đoàn Trần Anh Minh cho biết, cụm liên hợp thể thao Linping là một tổ hợp hiện đại với hệ thống cơ sở vật chất quy mô, gồm 2 sân futsal, 1 sân cỏ cùng nhiều nhà thi đấu đa năng cho các bộ môn như cầu lông, bóng chuyền, bóng rổ… Đây được đánh giá là một trong những trung tâm thể thao tiêu biểu của nước chủ nhà Trung Quốc, mang đến điều kiện tập luyện chất lượng cao cho các đội tuyển tham dự giải.

Trong hành trình chuẩn bị cho Vòng loại Futsal châu Á 2026, HLV trưởng Diego Giustozzi không chỉ chú trọng xây dựng đội hình tối ưu mà còn nhận được sự hỗ trợ đắc lực từ đội ngũ trợ lý giàu kinh nghiệm.

Trong đó đáng chú ý là sự góp mặt của HLV Nguyễn Tuấn Anh - người từng gắn bó với Sahako FC trong giai đoạn thành công với 3 lần giành ngôi á quân quốc gia (2019, 2020, 2021) và chức vô địch năm 2022, trước khi chuyển sang dẫn dắt Thái Sơn Nam TP.HCM và liên tiếp vô địch quốc gia 2 mùa 2024, 2025.

Ngoài ra, HLV thủ môn người Tây Ban Nha Javier Arrivi Laureiro, người từng làm việc cùng HLV Diego Giustozzi tại CLB ElPozo Murcia – đội bóng hàng đầu Tây Ban Nha, cũng mang đến sự bổ sung chất lượng trong BHL.

Về lực lượng, bên cạnh các cựu binh giàu kinh nghiệm, đội tuyển Futsal Việt Nam cũng đang sở hữu dàn cầu thủ trẻ tài năng, hứa hẹn tạo nên sức bật mới: Nhan Gia Hưng, Đinh Công Viên (sinh năm 2002); Vũ Ngọc Ánh (2004); Nguyễn Đa Hải, Trịnh Công Đại, Lưu Thanh Bảo (2005); Trần Quang Nguyên (2006). Đây là lớp kế cận được kỳ vọng sẽ trưởng thành nhanh chóng qua môi trường cọ xát quốc tế.

Từ khóa: futsal châu Á 2026, Việt Nam futsal, đội tuyển futsal Việt Nam, Vòng loại futsal châu Á 2026, futsal Việt Nam Trung Quốc, Diego Giustozzi, HLV Nguyễn Tuấn Anh, Sahako FC, Thái Sơn Nam, Javier Arrivi Laureiro, ElPozo Murcia, futsal Việt Nam trẻ, Nhan Gia Hưng, Đinh Công Viên, Vũ Ngọc Ánh, Nguyễn Đa Hải, Trịnh Công Đại, Lưu Thanh Bảo, Trần Quang Nguyên, futsal châu Á 2026,Vòng loại futsal châu Á 2026

Thể loại: Thể thao

Tác giả: pv/vov.vn

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận






Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập