Vệ sinh và khử trùng điện thoại trong thời dịch Covid-19

Cập nhật: 25/03/2020

VOV.VN - Trong khi khả năng lây nhiễm của virus SARS-CoV-2 là rất cao thì đảm bảo vệ sinh và khử trùng cho điện thoại cũng là việc làm hết sức cần thiết.

Với diễn biến phức tạp và khó lường của đại dịch Covid-19, ngoài việc giữ vệ sinh phòng dịch cho con người thì đảm bảo vệ sinh cho các thiết bị “sát sườn” của mỗi người cũng là điều hết sức cần thiết. Do điện thoại lại là thiết bị điện tử rất nhạy cảm có khả năng hỏng hóc, hoạt động thiếu chính xác với nhiệt độ cao, nước và độ ẩm cho nên muốn vệ sinh và khử trùng cho điện thoại lại đòi hỏi những kĩ năng nhất định.

Hiện nay, khăn lau khử trùng được đánh giá là an toàn đối với màn hình điện thoại thông minh, tuy nhiên sản phẩm này vẫn có những hóa chất nguy hiểm, vì thế được khuyến cáo không nên sử dụng khăn lau khử trùng khi vệ sinh thiết bị cầm tay nói chung, điện thoại nói riêng.

lam sach dien thoai trong mua dich covid-19 the nao cho dung cach? hinh 1
Vệ sinh, khử trùng điện thoại đúng cách giúp điện thoại sạch trong đại dịch Covid-19.

Nếu dùng rượu nguyên chất để vệ sunh và khử trùng cho điện thoại lại có thể tấn công các lớp phủ oleophobic, hydrophobic (có tác dụng ngăn dầu và nước làm hỏng màn hình điện thoại thông minh) và các đầu nối khác nhau (cổng mini, cổng USB, micrô, loa, ngăn kéo Thẻ SIM và microSD).

Vì vậy, hãy tránh sử dụng rượu để khử trùng cho điện thoại thông minh cũng như các loại bình xịt và các sản phẩm mài mòn.

Theo khuyến cáo của Apple, nếu người sử dụng không muốn có bất kỳ rủi ro nào xảy đến trong quá trình vệ sinh và khử trùng điện thoại, hãy sử dụng khăn lau khử trùng có chứa 70% cồn isopropyl.

Hãng quả táo không khuyến nghị sử dụng thuốc tẩy, tránh các khu vực mở, tránh phun chất tẩy rửa trực tiếp lên điện thoại thông minh và ngâm điện thoại vào sản phẩm tẩy rửa (ngay cả khi điện thoại có chứng nhận chống thấm).

Một giải pháp khác đó là làm sạch điện thoại thông minh bằng khăn lau hoặc vải thấm nước xà phòng, chà xát trong vài giây và tránh chà vào các đầu nối khác nhau trên thiết bị của bạn ngay cả khi thiết bị đó trang bị chống thấm.

Đặc biệt, trong quá trình làm sạch điện thoại, người dùng nên lau nhẹ nhàng bằng một miếng vải mềm hoặc vải sợi nhỏ như vải dùng để lau kính./.

Từ khóa: covid-19, cách ly, vệ sinh điện thoại, khử trùng điện thoại, nguồn lây nhiễm

Thể loại: Khoa học - Công nghệ

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập