UAV Lancet của Nga phá hủy tổ hợp phòng không Stormer HVM do Anh sản xuất

Cập nhật: 12/03/2023

VOV.VN - Bộ Quốc Phòng Nga vừa công bố đoạn video ghi lại khoảnh khắc máy bay không người lái Lancet của Nga phá hủy tổ hợp phòng không Stormer HVM do Anh sản xuất ở khu vực Donetsk.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, UAV Lancet đã phát hiện hệ thống phòng không Stormer HVM của đối phương ở hướng Donetsk. Sau khi bị phát hiện, UAV đã phá hủy hệ thống bằng loại đạn có độ chính xác cao. Toàn bộ quá trình đều được camera của UAV ghi lại.

Kể từ khi xung đột nổ ra, cả quân đội Nga và Ukraine đã tăng cường sử dụng UAV trang bị vũ khí để tấn công các hệ thống phòng không và phương tiện bọc thép. Stormer HVM là hệ thống tên lửa đất đối không tầm ngắn do công ty Alvis Vickers của Anh (nay là BAE Systems Land & Armaments) phát triển, được đặt trên khung gầm xe bọc thép bánh xích.

Stormer Starstreak có một bệ phóng được trang bị 8 tên lửa Starstreak ở vị trí sẵn sàng phóng và có các tên lửa dự trữ. Tên lửa được thiết kế để tấn công các mục tiêu trên không di chuyển nhanh, chẳng hạn như máy bay và phương tiện bay không người lái (UAV), ở phạm vi lên tới 7 km.

Lancet-3 là biến thể dùng để tiêu diệt xe bọc thép của UAV Lancet do công ty Zala Group – một bộ phận của Tập đoàn Kalashnikov của Nga phát triển. Máy bay không người lái này có thể được trang bị đầu đạn nổ mạnh (HE) hoặc phân mảnh. Máy bay không người lái có thể bay với tốc độ từ 80 đến 110 km/h với thời gian bay tối đa là 40 phút và tầm hoạt động tối đa là 40 km./.

Từ khóa: xung đột nga ukraine, chiến sự nga ukraine, UAV Lancet của Nga, uav nga phá hủy hệ thống phòng thủ Stormer HVM, vũ khí nga, chiến tranh nga ukraine

Thể loại: An ninh - Quốc phòng

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập