Tuyên 3 năm tù đối với nguyên giám đốc trung tâm đăng kiểm ở Đồng Nai

Cập nhật: 15/06/2024

VOV.VN - Sáng nay (14/6), Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai tuyên án đối với 12 bị cáo trong vụ án sai phạm tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 60-05D.

Theo đó, Hội đồng xét xử tuyên phạt các bị cáo về tội "nhận hối lộ" gồm: Nguyễn Ngọc Minh (nguyên giám đốc Trung tâm Đăng kiểm) mức án 3 năm tù, Phạm Văn Tân và Kiều Văn Vinh (nguyên phó giám đốc Trung tâm Đăng kiểm) mức án 2 năm 6 tháng tù.

Các đăng kiểm viên gồm: Hồ Phương Kiệt, Phạm Xuân Thành, Nguyễn Thái Bình, Vũ Xuân Nghĩa, Vũ Văn Tài, Nguyễn Trần Duy Ngọc và Nguyễn Cao Hùng, mỗi người lãnh án 2 năm tù.

Về tội "đưa hối lộ", Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Bùi Quang Thông mức án 2 năm tù, Nguyễn Tiến Lan mức án 1 năm 6 tháng tù.

Theo cáo trạng, từ năm 2018 đến tháng 10/2020, Nguyễn Ngọc Minh chỉ đạo cho phó giám đốc trung tâm cùng 7 đăng kiểm viên khác nhận hối lộ gần 80 triệu đồng và thu lợi bất chính gần 50 triệu đồng (tổng số tiền gần 127 triệu đồng) của các chủ xe để bỏ qua lỗi xe không đủ điều kiện về tình trạng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe khi đăng kiểm.

Trong đó, Bùi Quang Thông và Nguyễn Tiến Lan được các chủ xe nhờ đưa xe đi đăng kiểm. Tất cả đều thừa nhận biết xe khó đăng kiểm và có đưa tiền cho Thông và Lan để chung chi cho đăng kiểm viên. Lan đưa hối lộ tổng số tiền hơn 27 triệu đồng, Thông đưa hơn 30 triệu đồng.

Tuy nhiên, Hội đồng xét xử nhận định, trong tổng số tiền Cơ quan điều tra chứng minh các bị cáo nhận của các chủ phương tiện, có gần 80 triệu đồng nhận của các chủ phương tiện để bỏ qua các lỗi nhỏ và cấp giấy chứng nhận đăng kiểm đạt. Số tiền này được xác định là tiền nhận hối lộ.

 Số tiền còn lại gần 50 triệu đồng các bị cáo nhận của các chủ phương tiện đăng kiểm không có lỗi là chủ phương tiện tự nguyện đưa không phải là tiền nhận hối lộ.

Từ khóa: Trung tâm đăng kiểm, Đồng Nai,Trung tâm đăng kiểm,Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 60-05D,Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới,Tòa án nhân dân

Thể loại: Giáo dục

Tác giả: duy phương/vov-tp.hcm

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập