Tướng Soleimani bị Mỹ giết chết được an táng tại quê nhà Kerman (Iran)

Cập nhật: 07/01/2020

VOV.VN-Chỉ huy Lực lượng tinh nhuệ Quds Soleimani được an táng tại quê nhà của ông ở Kerman, Iran sau khi vị tướng này thiệt mạng trong cuộc không kích của Mỹ.

Hàng nghìn người đã đổ về đường phố Kerman, quê hương của Chỉ huy Lực lượng tinh nhuệ Quds Qassem Soleimani để tham dự đoàn diễu hành trong đám tang của ông - người mà Mỹ vừa giết chết trong cuộc không kích ở Sân bay Quốc tế Baghdad, Iraq sáng 3/1.

tuong soleimani bi my giet chet duoc an tang tai que nha kerman (iran) hinh 1

Đám tang Tướng Soleimani diễn ra tại quê nhà của ông ở Kerman, Iran. Ảnh: Reuters

Tehran đã gọi hành động của Mỹ khi tấn công tên lửa giết chết Tướng Soleimani là một hành động khủng bố nhà nước, có thể làm leo thang nghiêm trọng những căng thẳng tại Trung Đông.

Trước diễn biến này, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã tuyên bố Tehran sẽ "trả thù" cho cái chết của Tướng Soleimani. Nước láng giềng của Iran là Iraq cũng chỉ trích cuộc tấn công của Mỹ vi phạm chủ quyền của Iraq, đồng thời Quốc hội nước này cũng đang tiến hành bỏ phiếu để yêu cầu các lực lượng quân đội nước ngoài rút khỏi Iraq.

Đáp lại, Tổng thống Trump đe dọa sẽ tấn công Iran "rất nhanh chóng và rất cứng rắn" nếu nước này đáp trả, đồng thời cảnh báo sẽ áp đặt "các lệnh trừng phạt mà Iraq chưa từng trải qua trước đó" khi nhấn mạnh rằng quân đội Mỹ sẽ không rời khỏi nước này trừ khi Washington được trả lại khoản tiền cho "căn cứ không quân vô cùng đắt đỏ" của Mỹ tại đây./.

Từ khóa: Tướng Soleimani bị Mỹ giết chết, an táng tại quê nhà, không kích sân bay, cái chết của Tướng Soleimani, đám tang của Tướng Iran

Thể loại: Thế giới

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập