Trường thành viên của ĐH Quốc gia TPHCM tạm dừng thi đánh giá năng lực

Cập nhật: 25/05/2020

VOV.VN - ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP HCM) vừa thông báo tạm dừng kế hoạch tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực năm 2020.

ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP HCM) cho biết, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, học sinh chỉ có khoảng hai tháng chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Nếu trường tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực như các năm trước thì những thí sinh có dự định xét tuyển vào trường phải chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, vừa phải chuẩn bị cho kỳ thi đánh giá năng lực của trường; thêm vào đó ĐH Quốc gia TP.HCM cũng chỉ còn 1 kỳ thi. Do vậy, trường quyết định tạm dừng tổ chức kỳ thi kiểm tra năng lực trong năm nay.

truong thanh vien cua dh quoc gia tphcm tam dung thi danh gia nang luc hinh 1
ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP HCM) thông báo hủy kỳ thi đánh giá năng lực năm 2020. (Ảnh minh họa)

Trường ĐH Quốc tế cũng cho biết đề án tuyển sinh mới đang chờ Ban Giám đốc ĐH Quốc gia TP HCM duyệt và sẽ sớm công bố trong thời gian tới.

Trong đó, trường dự kiến sẽ có một phương thức xét tuyển mới là xét tuyển kết hợp điểm quá trình học tập (loại Khá trở lên) với điểm thi tốt nghiệp THPT 2020.

Phía nhà trường cũng cho biết đối với các trường hợp đã đăng ký dự thi sẽ được nhà trường thông báo và hướng dẫn trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, ĐH Quốc tế - ĐH Quốc gia TP HCM đã công bố phương thức tuyển sinh năm 2020 với dự kiến 6 phương thức gồm: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2020 dựa vào tổng điểm 3 môn theo tổ hợp xét tuyển, chỉ tiêu từ 40-60%.

Xét tuyển học sinh giỏi của các trường THPT (theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM), chỉ tiêu từ 3-5%. Tiêu chí xét là điểm trung bình học bạ 3 năm THPT của 3 môn theo tổ hợp xét tuyển ngành đăng ký.

Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy chế tuyển sinh năm 2020 của Bộ GD&ĐT, chiếm 1% tổng chỉ tiêu. Tiêu chí xét là thành tích của học sinh trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và Olympic quốc tế, môn đạt giải phù hợp với ngành học đăng ký tuyển thẳng.

Xét tuyển dựa vào điểm kiểm tra năng lực do Trường ĐH Quốc tế tổ chức, chiếm 20-40% tổng chỉ tiêu. Phương thức này xét tổng điểm 2 môn thi thuộc tổ hợp các môn xét tuyển gồm 1 môn toán bắt buộc và 1 môn tự chọn thuộc các môn (vật lý, hóa học, sinh học, tiếng Anh).

Xét tuyển dựa trên học bạ đối với học sinh có quốc tịch nước ngoài hoặc học sinh Việt Nam học chương trình THPT nước ngoài, với 1% chỉ tiêu. Học sinh tham gia phỏng vấn và thực hiện bài thi tổng hợp bằng tiếng Anh đạt trên 50%.

Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP HCM, với 20-40% tổng chỉ tiêu tuyển sinh 2020./.

Từ khóa: tuyển sinh, ĐH quốc tế, bỏ thi riêng, thi đánh giá năng lực đh quốc gia

Thể loại: Giáo dục

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập