cổng thông tin điện tử ĐÀI TIẾNG NÓI VIỆT NAM

Trưởng Đại diện WHO tại Việt Nam: Chiến lược ứng phó khẩn cấp với dịch COVID-19 của Việt Nam là mạnh mẽ, đúng hướng

Cập nhật: 11/09/2021

(VOV5) - Chính phủ Việt Nam đã và đang nỗ lực hết sức thực hiện các biện pháp, huy động các nguồn lực để chống lại đại dịch.

Trưởng Đại diện WHO tại Việt Nam: Chiến lược ứng phó khẩn cấp với dịch COVID-19 của Việt Nam là mạnh mẽ, đúng hướng - ảnh 1Tiến sỹ Kidong Park, Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN - Ảnh: Diệp Trương/TTXVN

Trưởng đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam, Tiến sỹ Kidong Park đánh giá: Chiến lược ứng phó khẩn cấp với dịch COVID-19 của Việt Nam là mạnh mẽ, đúng hướng.

Tiến sỹ Kidong Park cho rằng tình hình bùng phát dịch tại Việt Nam đang rất phức tạp và khó khăn, với số ca mắc lên đến hơn nửa triệu người kể từ đầu tháng 9/2021. Hệ thống y tế chịu áp lực rất lớn và các nhân viên y tế đang làm việc không ngừng nghỉ.
Theo Tiến sỹ Kidong Park, Chính phủ Việt Nam đã và đang nỗ lực hết sức thực hiện các biện pháp, huy động các nguồn lực để chống lại đại dịch, đặc biệt là việc hỗ trợ các tỉnh đang là điểm nóng. Phương thức tiếp cận toàn xã hội đang được chỉ đạo thực hiện bởi cơ quan cao nhất của Chính phủ với Thủ tướng Chính phủ hiện là Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống COVID-19. Điều này thể hiện quyết tâm cao của Chính phủ Việt Nam trong việc kiểm soát tình hình bùng phát dịch.
WHO tin tưởng rằng chiến lược ứng phó khẩn cấp vì sức khỏe cộng đồng trong kiểm soát bùng phát dịch COVID-19 hiện nay của Việt Nam là rất mạnh mẽ và đang đi đúng hướng.

Từ khóa: VOV, VOVworld, VOV5, trưởng đại diện WHO, đánh giá, chiến lược ứng phó covid 19 của Việt Nam

Thể loại: Tin tức sự kiện
Nhập mã xác nhận

Nhập lại