Trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình I: Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Hà Nam 2021

Cập nhật: 13/08/2021

Thực hiện kế hoạch hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp năm 2021 của Bộ Lao động Thương bình và Xã hội, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam đã chỉ đạo, tổ chức hội giảng cho các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh do Trường cao đẳng Phát thanh - Truyền hình I đăng cai tổ chức từ ngày 9 đến 12/8/2021.

Đến dự và chỉ đạo hội giảng có đồng chí Trần Xuân Dưỡng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện các đơn vị chức năng của Tỉnh. Do điều kiện giãn cách xã hội, Lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam đã gửi lẵng hoa và lời chúc mừng tới ban tổ chức hội giảng và chúc các thầy giáo, cô giáo của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các thầy giáo, cô giáo Trường cao đẳng Phát thanh - Truyền hình I trình giảng đạt kết quả cao nhất.


Toàn cảnh Lễ khai mạc Hội giảng nhà giáo GDNN tỉnh Hà Nam năm 2021

Phát biểu khai mạc hội giảng, đồng chí Trần Xuân Dưỡng nhấn mạnh công tác tổ chức, các đơn vị và Ban tổ chức tuyệt đối thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Cùng với đó, ông khẳng định: Hội giảng nhà giáo GDNN là hoạt động chuyên môn cao của các nhà giáo trong toàn tỉnh được tổ chức 2 năm 1 lần nhằm đẩy mạnh phong trào Thi đua dạy tốt học tốt, nâng cao chất lượng GDNN, khuyến khích động viên các nhà giáo GDNN không ngừng học tập, rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề, nghiệp vụ sư phạm. Từ hội giảng tìm ra phương pháp giảng dạy tốt nhất, khai thác và sử dụng sáng tạo, hiệu quả các trang thiết bị, đồ dùng dạy học để áp dụng cho năm học mới và nhân rộng trong toàn tỉnh.

Đồng chí Trần Xuân Dưỡng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc

Tham dự hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Hà Nam năm 2021 có 27 thầy cô đến từ 9 cơ sở GDNN trên địa bàn tỉnh với tổng số 27 bài trình giảng. Trong đó có 8 bài giảng lý thuyết; 2bài giảng thực hành và 17 bài giảng tích hợp thuộc các ngành, nghề: nghề điện, điện tử điện lạnh; nghề hàn; công nghệ ô tô; công nghệ kỹ thuật xây dựng, thủy lợi; trồng trọt chăn nuôi; lái xe ô tô; công nghệ thông tin, máy tính; môn học chung; mộc dân dụng, mộc kỹ thuật; kế toán; may công nghiệp và báo chí.

Về phía Trường cao đẳng Phát thanh - Truyền hình I (đơn vị đăng cai tổ chức) cử 5 nhà giáo tham gia trình giảng. Sau 03 ngày làm việc khẩn trương với tinh thần trách nhiệm cao, trung thực, khách quan, công tâm và chính xác Hội giảng đã bế mạc vào sáng ngày 12/8/2021. Với sự cố gắng, chuẩn bị công phu, nghiêm túc, Trường cao đẳng Phát thanh - Truyền hình I với 5 thầy giáo, cô giáo tham gia trình giảng đã đạt 1 giải nhất của nhà giáo Nguyễn Thị Thu Hằng; 3 giải nhì của các nhà giáo Tạ Duy Công, Trần Thị Hải Yến, Lê Thị Ngọc Thanh Hoa và 1 giải ba của nhà giáo Đặng Kim Thanh. Nhà giáo Trần Thị Hải Yến còn đạt thêm giải ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả vào bài giảng. Với kết quả đó, Nhà trường đã đạt giải nhất toàn đoàn.

Phát biểu bế mạc hội giảng, đồng chí Nguyễn Mạnh Tiến khẳng định: Hội giảng Nhà giáo GDNN tỉnh Hà Nam năm 2021 là nơi các nhà giáo tỏa sáng nghệ thuật sư phạm. Qua hội giảng, cơ quan quản lý, các cơ sở GDNN sẽ có những đánh giá đúng đắn hơn về chất lượng đội ngũ nhà giáo, có giải pháp thiết thực hơn để chăm lo, củng cố, xây dựng và phát triển hệ thống GDNN nói chung và đội ngũ nhà giáo nói riêng. Từ hội giảng này, phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong các cơ sở GDNN sẽ có những chuyển biến tích cực, vững chắc hơn.

Ông Nguyễn Mạnh Tiến Giám đốc Sở LĐTB và XH, Trưởng ban tổ chức phát biểu bế mạc hội giảng
Ban tổ chức trao giải Nhất toàn đoàn cho Trường Cao đẳng PT-TH I và giải nhì cho Phòng Dạy nghề - Sở LĐTB&XH
Ban Tổ chức trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 4 nhà giáo đạt giải Nhất

Hội giảng Nhà giáo GDNN tỉnh Hà Nam 2021 thực sự trở thành ngày hội của các cơ sở GDNN, là nơi giao lưu, chia sẻ những kiến thức mới, kinh nghiệm với đồng nghiệp và là cơ hội để các nhà giáo nâng cao khả năng soạn giảng, năng lực giảng dạy góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nghề nghiệp./.

Hồng Nhung

Từ khóa:

Thể loại: Tin hoạt động VOV

Tác giả:

Nguồn tin: R&D