Trung Quốc kêu gọi Israel lập tức chấm dứt hành động quân sự tại Gaza

Cập nhật: 3 giờ trước

VOV.VN - Trung Quốc kêu gọi Israel ngay lập tức ngừng các hành động quân sự tại Dải Gaza và sớm đạt được một lệnh ngừng bắn toàn diện, lâu dài.

Phát biểu tại cuộc họp báo chiều ngày 9/9, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lâm Kiếm cho biết, xung đột tại Gaza đã kéo dài hơn 700 ngày, gây thiệt mạng cho khoảng 64.000 người và dẫn đến ra cuộc khủng hoảng nhân đạo chưa từng có.

Ông nhấn mạnh, Trung Quốc phản đối và lên án mọi hành động gây thương vong cho dân thường, phá hoại cơ sở dân sự và vi phạm luật pháp quốc tế; đồng thời kêu gọi Israel ngừng ngay chiến dịch quân sự tại Gaza, nhanh chóng đạt được một lệnh ngừng bắn toàn diện, lâu dài nhằm ngăn chặn thảm họa nhân đạo leo thang nghiêm trọng hơn.

Trong khi đó, quân đội Israel cùng ngày đã ra lệnh sơ tán cư dân thành phố Gaza, để chuẩn bị cho một đợt tấn công mới.

Trước đó một ngày, Thủ tướng Benjamin Netanyahu cảnh báo người dân cần rời đi ngay lập tức, đồng thời cho biết lực lượng bộ binh Israel đang tập kết và sẵn sàng tiến vào thành phố lớn nhất Dải Gaza.

Israel ban bố lệnh sơ tán quy mô lớn, chuẩn bị tấn công tổng lực vào Gaza?

VOV.VN - Tiếp tục kế hoạch tác chiến rủi ro tại dải Gaza bất chấp phản đối của dư luận trong nước cũng như quốc tế, sáng 9/9, quân đội Israel ban bố lệnh sơ tán toàn bộ cư dân ra khỏi thành phố Gaza - động thái được cho là nhằm chuẩn bị cho chiến dịch tấn công tổng lực vào đô thị lớn và đông dân nhất tại Gaza.

Từ khóa: Trung Quốc, Israel, Gaza,xung đột ở Gaza

Thể loại: Thế giới

Tác giả: trung kiên/vov-bắc kinh

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận






Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập

bài liên quan