TPHCM: 8 mô hình tiêu biểu nhận giải thưởng Hồ Hảo Hớn 2019

Cập nhật: 25/09/2019

VOV.VN -8 mô hình đoạt giải thưởng Hồ Hảo Hớn 2019 được Thành đoàn TPHCM lựa chọn từ 60 hồ sơ đề cử của 31 đơn vị.

Nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019), tối 24/3, Thành đoàn TPHCM tổ chức trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn 2019.

8 mô hình đoạt giải thưởng Hồ Hảo Hớn 2019 được Thành đoàn TPHCM lựa chọn từ 60 hồ sơ đề cử của 31 đơn vị.

Đây là các mô hình đã mang lại hiệu quả cao cho công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên thành phố. Cụ thể là: cuộc thi “Thực hiện ước mơ” của Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM; chương trình “Trí thức khoa học trẻ tình nguyện” của Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ TPHCM; Liên hoan “Búp sen hồng” của Nhà Thiếu nhi Quận 11; chương trình “Khăn hồng tình bạn” của Liên đội Trường Tiểu học Đặng Văn Ngữ, quận Phú Nhuận; mô hình “Không gian xanh - Biến bãi rác thành vườn hoa” của Đoàn thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM; Công trình “Cùng bạn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm” của Tổng Công ty Điện lực TPHCM; “Đội hình bán hàng lưu động” của Saigon Co.op; chương trình “Hạt giống đỏ” của Đoàn Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM.

Những mô hình này không chỉ thể hiện sự sáng tạo của đơn vị thực hiện mà còn góp phần xây dựng phong trào Đoàn vững mạnh, lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng và chung tay cùng thành phố thực hiện các chương trình, mục tiêu phát triển chung.

Anh Huỳnh Nguyên Hà, Bí thư đoàn Saigon Co.op, đơn vị được tuyên dương với mô hình “Đội hình bán hàng lưu động” cho biết: “Một trong những hiệu quả lớn nhất của mô hình này là mang hàng hóa chất lượng đến tận tay người tiêu dùng ở vùng sâu, vùng sa. Sắp tới chúng tôi sẽ thực hiện chương trình ở các đảo phía Bắc. Chương trình bán hàng lưu động đã trở thành điểm tích cực của cơ sở đoàn Saigon Co.op, thể hiện sức trẻ của thanh niên”.

Qua 17 năm tổ chức, Giải thưởng mang tên Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Bí thư đầu tiên của Khu Đoàn Sài Gòn - Gia Định Hồ Hảo Hớn đã được trao cho 101 tập thể và 44 cá nhân. Không ít mô hình sau khi được trao thưởng được dần hoàn thiện và nhân rộng cho hoạt động Đoàn, phong trào của tuổi trẻ cả nước./.

Bích Huyền/VOV-TPHCM

Từ khóa: thanh niên, Đoàn thanh niên, TPHCM, giải thưởng Hồ Hảo Hớn,

Thể loại: Xã hội

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập