Tổng thống Trump dọa áp thuế bổ sung 50% đối với hàng hóa Trung Quốc

Cập nhật: 27/05/2025

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 7/4 dọa sẽ tăng thuế thêm 50% đối với hàng hóa Trung Quốc nếu nước này tiếp tục áp thuế 34% đối với hàng hóa của Mỹ.

Trên mạng xã hội TruthSocial, Tổng thống Donald Trump cho biết, Trung Quốc đã trả đũa với việc áp thuế bổ sung 34% đối với hàng hóa của Mỹ. Theo ông Trump, ngoài thuế quan sẵn có, Trung Quốc còn có các biện pháp thuế quan phi tiền tệ, trợ cấp cho các công ty của nước này và thao túng tiền tệ trong thời gian dài.

Ông Trump cũng nhắc lại cảnh báo của ông rằng, bất kỳ nước nào trả đũa Mỹ bằng cách áp thuế bổ sung, sẽ ngay lập tức phải đối mặt với mức thuế cao hơn của Mỹ. Chính vì vậy, nếu Trung Quốc không rút lại mức thuế 34% từ ngày 8/4, Mỹ sẽ tăng thuế thêm 50% đối với hàng hóa của nước này từ ngày 9/4.

Ngoài ra, mọi cuộc trao đổi với Trung Quốc liên quan tới các đề nghị gặp gỡ của nước này sẽ chấm dứt. Trong khi đó, các cuộc đàm phán với những nước khác cũng có đề nghị trao đổi với Mỹ sẽ được tiến hành ngay lập tức.

Trong một diễn biến liên quan, Nhà Trắng cùng ngày cho biết, bất kỳ thông tin nào hàm ý rằng Tổng thống Donald Trump đang cân nhắc tạm dừng áp thuế trong 90 ngày đều là “tin giả”.

bo_thuong_mai_trung_quoc_anh_vcg_20250404183036.jpeg

Trung Quốc áp thuế 34% lên hàng hóa Mỹ cùng loạt biện pháp trả đũa

VOV.VN - Không giống như hai lần trước, không đợi các mức thuế có hiệu lực, Trung Quốc đã lập tức công bố hàng loạt các biện pháp trả đũa động thái áp thuế “đối ứng” của Mỹ chỉ một ngày sau khi Tổng thống Trump đưa ra các quyết định liên quan, trong đó có việc áp thuế bổ sung 34% lên tất cả hàng hóa của Mỹ.

Từ khóa: áp thuế, áp thuế,thuế bổ sung, trả đũa, trung quốc, donald trump

Thể loại: Thế giới

Tác giả: phạm huân/vov-washington

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận






Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập