Thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực khoáng sản tại Đông Nam Á
Cập nhật: 28/02/2021
(VOV5) -Các khuyến nghị của nghiên cứu dự kiến sẽ giúp xác định phương hướng hợp tác khoáng sản ASEAN trong tương lai.
Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) mới đây tổ chức Hội thảo khu vực về triển vọng phát triển hợp tác khoáng sản (DPAMC) và nghiên cứu phạm vi của hệ thống thông tin và cơ sở dữ liệu khoáng sản ASEAN (AMDIS).
Hội thảo kéo dài hai ngày thảo luận về những phát hiện và khuyến nghị ban đầu trong các dự thảo Nghiên cứu về DPAMC và Báo cáo xác định phạm vi AMDIS trong khuôn khổ dự án Tăng cường Hợp tác khoáng sản ASEAN.
Trong khi đó, việc xây dựng cơ sở dữ liệu khoáng sản ASEAN hiệu quả tạo điều kiện đầu tư cần thiết vào công tác thăm dò và phát triển khoáng sản trong khu vực. Các khuyến nghị của nghiên cứu xác định phạm vi AMDIS dự kiến sẽ được xem xét nhằm tăng cường hệ thống hiện nay.
Từ khóa: VOV, VOVworld, VOV5, khai thác khoáng sản, phạm vi AMDIS, Nghiên cứu về DPAMC, hợp tác khoáng sản ASEAN
Thể loại: Thế giới
Tác giả:
Nguồn tin: VOV5